Ném heroin vào cây xăng để phi tang

  • 06/09/2013 22:41
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Mang heroin trong người, gặp Công an Dũng đã định phi tang, nhưng vẫn bị bắt.

Ngày 6/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Đào Mạnh Dũng (sinh năm 1972) trú tại khu 11 - Khải Xuân - Thanh Ba - Phú Thọ, về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ném heroin vào cây xăng để phi tang ảnh 1
Với tội danh mua bán trái phép chất ma túy, Đào Mạnh Dũng phải nhận mức án 13 năm 6 tháng tù

       

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 3/2013, Dũng cùng với bạn là Chăn Sô Phát, trú tại khu 12 - Khải Xuân - Thanh Ba - Phú Thọ, lên Mộc Châu (Sơn La) chơi. Tại đây, Dũng đã gặp và làm quen với một người đàn ông dân tộc Mông tên là Mua. Trong khi nói chuyện, Mua cho biết đang có heroin, khi nào có nhu cầu thì đến nhà, Mua sẽ bán cho. Do là đối tượng nghiện với mục đích tìm mua heroin về sử dụng và bán lẻ kiếm tiền, nên ngày 04/5/2013, Dũng đã mang theo 19 triệu đồng đi xe máy lên nhà Mua để mua heroin.

Sau khi gặp nhau, Dũng đề nghị Mua bán một sống lượng heroin với số tiền 13 triệu đồng. Mua đã đồng ý, sau đó đã đưa cho Dũng một gói nilon màu đen, trong đó có heroin. Sau khi mua được heroin, Dũng đi xe máy về đến Khu 1 - thị trấn Cao Phong, thì gặp tổ công tác của cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy- CA tỉnh Hòa Bình đang làm nhiệm vụ.

Khi có tín hiệu dừng xe, Dũng không chấp hành mà rẽ vào cây xăng gần đó rồi ném gói nilon có chứa heroin trong người ra phía sân sau sau cây xăng nhằm phi tang. Tuy vậy, hành vi của Dũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ là một túi nilon màu đen trong chứa 38,43 gram heroin. Tại cơ quan điều tra, Đào Mạnh Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trong quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Đào Mạnh Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án cũng như xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Đào Mạnh Dũng 13 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Được biết, đây là lần thứ 2 Đào Mạnh Dũng phải hầu toà. Trước đó vào năm 2006, bị cáo đã bị TAND huyện Thanh Ba (Phú Thọ) xử phạt 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục