NATO: IS muốn có hải quân để kiểm soát Địa Trung Hải

  • 29/01/2016 15:47
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 28-1, một quan chức hải quân NATO cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) có tham vọng thành lập lực lượng hải quân để tiến hành các cuộc tấn công tại Địa Trung Hải.

Theo Phó Đô đốc hải quân Anh Clive Johnstone, NATO biết một thực tế rằng, nhóm khủng bố IS muốn có hải quân để tự do di chuyển dọc bờ biển Bắc Phi, qua đó có thể tấn công tàu thuyền thương mại và các giàn khoan dầu, nhằm kiểm soát tuyến đường biển này.

“Chúng tôi biết chúng (IS) cũng như Al Qaeda đang tham vọng về một lực lượng hải quân”, Phó Đô đốc Johnstone cho biết.
Các giàn khoan trên Địa Trung Hải sẽ trở thành mục tiêu của IS? (Ảnh minh họa)

Các giàn khoan trên Địa Trung Hải sẽ trở thành mục tiêu của IS? (Ảnh minh họa)

Các giàn khoan trên Địa Trung Hải sẽ trở thành mục tiêu của IS? (Ảnh minh họa) Phó đô đốc hải quân Hoàng gia Anh nhấn mạnh rằng, các tàu du lịch, giàn khoan, tàu hàng di chuyển trên Địa Trung Hải có thể sẽ là mục tiêu tấn công của nhóm khủng bố này. Vì thế NATO cần hết sức thận trọng.

IS đã chiếm đóng nhiều khu vực rộng lớn tại Syria và Iraq và đã tuyên bố thành lập một vương quốc trên các vùng lãnh thổ mà chúng kiểm soát. Nhóm này hiện được xem là một trong những mối đe dọa chính đối với an ninh toàn cầu.

Theo truyền thông, lực lượng khủng bố IS đang nỗ lực mở rộng sự ảnh hưởng của mình tại các quốc gia Bắc Phi, đặc biệt là Libya.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục