IS đăng tin đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ

  • 28/01/2016 22:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Trong số ra mới nhất của cuốn tạp chí tuyên truyền "Konstantiniyye", Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiếp tục đe dọa lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

IS đăng tin đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1IS tiếp tục đăng tin đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ

Trong bản tin được đăng trên tạp chí, các phần tử IS đã tuyên bố rằng, chính Thượng đế đã mong mỏi chúng phải chiến đấu để "tiêu diệt quân đội và lực lượng cảnh sát, an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ", bởi họ là những "kẻ ngoại đạo"!

Chúng tuyên truyền rằng, lực lượng quân đội, cảnh sát ở các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, bị điều khiển bởi một hệ thống chính trị độc tài, đã xúc phạm đức tin Hồi giáo thiêng liêng, nên sẽ bị chúng giết chết không thương tiếc và bị chôn vùi dưới địa ngục.  

IS cũng đưa ra lời cảnh cáo khiến khá nhiều người ngạc nhiên là, việc Thổ Nhĩ Kỳ bị trừng phạt còn xuất phát từ việc Ankara đã ủng hộ các đơn vị bảo vệ nhân dân của người Kurd (YPG) - lực lượng đã giáng những đòn nặng nề vào chúng ở Syria.
Trên thực tế,  Ankara coi sự hiện diện của các lực lượng thuộc Đảng công nhân người Kurd (PKK) dọc theo biên giới với nước này là một mối đe dọa, coi họ là “những kẻ khủng bố”, đồng thời cũng không thừa nhận sự hiệu quả trong cuộc chiến chống IS của YPG ở Syria và tìm mọi cách ngăn họ đánh lên phía bắc, tiếp cận biên giới phía nam của mình.

Ngoài ra, trong ấn bản tuyên truyền của mình, các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo cũng đe dọa rằng, Thổ Nhĩ Kỳ còn phải chịu trách nhiệm với những vụ tấn công của lực lượng vũ trang nước này nhằm vào mục tiêu của chúng ở Syria. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục