NATO cáo buộc phi công Nga không liên lạc với kiểm soát viên không lưu châu Âu

  • 02/04/2021 11:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông phương Tây mới đây cho biết, các máy bay chiến đấu Nga hoạt động ngày càng tăng gần biên giới NATO, và tổ chức này đã hoàn toàn mất liên lạc với các phi công Nga.
NATO cáo buộc phi công Nga không liên lạc với kiểm soát viên không lưu châu Âu ảnh 1

NATO cáo buộc phi công Nga không liên lạc với kiểm soát viên không lưu châu Âu

Trước đó, nhiều nguồn tin nói rằng, máy bay của tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cất cánh để chặn máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ít nhất 10 lần.

Các nguồn tin cho biết thêm, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tham gia hộ tống các chiến đấu cơ của Nga trên Biển Đen.

“Việc quan sát và hộ tống được thực hiện bởi các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các máy bay của không quân Bulgaria và Romania. Hoạt động kết thúc sau khi máy bay Nga rời khu vực. Các máy bay được cử đi hộ tống vì hành động của không quân Nga có thể gây nguy hiểm cho các máy bay dân dụng. Phi công Nga không hề liên lạc với các kiểm soát viên không lưu châu Âu và không cung cấp kế hoạch bay. Ngoài ra, họ không truyền tọa độ cũng như mức độ bay”, thông báo của NATO cho biết.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cũng đặt câu hỏi liệu các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ hay máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, thường xuất hiện ở biên giới Liên bang Nga, có truyền những thông tin như vậy đến các kiểm soát viên không lưu của Nga hay không? Họ có cung cấp tọa độ chính xác và kế hoạch bay của họ hay không?

Trước đó, người ta ghi nhận rằng, hoạt động của các máy bay NATO gần biên giới Nga đã tăng gấp ba lần trong vòng 3 năm qua.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục