NATO bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Bắc Cực

  • 13/03/2021 08:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 11-3 cho biết, các quốc gia thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu xây dựng căn cứ không quân của họ ở Bắc Cực, với mục đích cố gây sức ép lên Nga.
NATO bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Bắc Cực ảnh 1

NATO bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Bắc Cực

Theo nguồn tin, hiện tại, việc xây dựng đường băng trong khu vực đóng băng vĩnh viễn đang được tiến hành. Sau khi hoàn thành, các phương tiện vận tải quân sự, máy bay trinh sát và các máy bay chiến đấu dược cho là sẽ được đặt tại đây.

Được biết, một số quốc gia NATO đã bày tỏ mong muốn sử dụng căn cứ không quân ở Bắc Cực ngay bay giờ, trong khi cho đến nay, công việc xây dựng sân bay quân sự đang được tiến hành.

NATO bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Bắc Cực ảnh 2

Vật liệu xây dựng và thiết bị chuyên dụng đang được chở đến công trình

Mục tiêu quan trọng của việc xây dựng căn cứ quân sự của NATO ở Bắc Cực được cho là một nỗ lực để chống lại Nga, cụ thể là chúng ta đang nói về khả năng triển khai máy bay tuần tra chống ngầm Boeing p-8A Poseidon tại đây, mặc dù phương tiện bay này không thích hợp lắm để sử dụng ở nhiệt độ thấp khắc nghiệt.

NATO bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Bắc Cực ảnh 3

Mục tiêu xây dựng căn cứ không quân của NATO là để đối đầu Nga

Trước đó, ấn phẩm Avia.pro đã đưa tin về việc Vương quốc Anh có ý định bắt đầu tuần tra thường trực biên giới Nga ở Bắc Cực.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục