NATO cố tình can thiệp vào cuộc tập trận quân sự của Nga ở Biển Đen

  • 07/03/2021 10:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4-3 đã cố tình làm gián đoạn cuộc tập trận của không quân Nga trên vùng biển Biển Đen, khi chúng bay gần đến máy bay Nga ở khoảng cách có thể gây nguy hiểm.
NATO cố tình can thiệp vào cuộc tập trận quân sự của Nga ở Biển Đen ảnh 1

NATO cố tình can thiệp vào cuộc tập trận quân sự của Nga ở Biển Đen, ngày 4-3-2021

Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra vào ngày 4-3, khi đó các máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Tây Ban Nha, đóng tại một căn cứ không quân ở nước láng giềng Romania, đã được điều động để hộ tống một cặp máy bay chiến đấu của Nga trên bầu trời Biển Đen.

Nhìn vào hình ảnh xuất hiện trên mạng mới đây, có thể thấy rõ các máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Tây Ban Nha đã bay rất gần hai máy bay chiến đấu Nga, và bắt đầu truy đuổi chúng.

Một chuyên gia phân tích quân sự Nga lưu ý, không có tai nạn xảy ra, tuy nhiên với tình huống trên của NATO, rõ ràng liên minh này đã cố tình làm leo thang căng thẳng.

Được biết, cách đây vài ngày, không quân Nga bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự trên vùng biển Biển Đen, tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ giới chức nước này liên quan đến hoạt động trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục