‘Nâng’ ý thức phòng chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao ngay tại cộng đồng

  • 31/05/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Hàng trăm bản thông báo – cảnh báo thủ đoạn của tội phạm lừa đảo bằng hình thức công nghệ cao, đã được Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chuyển tải đến các địa bàn dân cư, cây ATM, các tổ chức tín dụng.
Thông báo phòng ngừa tội phạm được niêm yết ngay tại cơ sở tín dụng...

Thông báo phòng ngừa tội phạm được niêm yết ngay tại cơ sở tín dụng...

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy cho biết, chủ động nhìn nhận nguy cơ hoạt động của tội phạm nói chung và tội phạm sử dụng công nghệ cao nói riêng, đặc biệt sau thời điểm dịch bệnh Covid-19 đã giảm dần sức “nóng”, Công an phường đã xây dựng, soạn thảo nội dung và thiết kế hình thức tuyên truyền trên tinh thần dễ thấy – dễ hiểu – dễ làm theo.

...Và tại các địa bàn dân cư

...Và tại các địa bàn dân cư

Những ngày cuối tháng 5 này, hàng trăm bản thông  báo – cảnh báo đã được niêm yết tại các địa bàn dân cư, nơi công cộng, các cơ sở tín dụng; trong đó đặc biệt nhấn mạnh thủ đoạn của đối tượng lừa đảo gọi điện thoại giả danh cán bộ cơ quan thi hành pháp luật, bắt người dân phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để…chứng minh vô tội. Điểm mới của công tác tuyên truyền này, theo chỉ huy Công an phường Vĩnh Tuy, nhắm đến cả người dân lẫn cán bộ tín dụng; để khi gặp trường hợp bất thường, phía ngân hàng cũng sẽ cảnh báo người dân tránh sa bẫy của kẻ gian.

Những thông điệp ngắn gọn – dễ làm khác cũng được Công an phường Vĩnh Tuy đưa ra; đó là: không chuyển tiền, và thông báo ngay về trực ban Công an phường khi rơi vào tình huống bị đe dọa, lừa đảo.

“Thủ đoạn của tội phạm lừa đảo công nghệ cao không mới, nhưng nếu cơ quan chức năng, nhất là cấp cơ sở không tuyên truyền – cảnh báo thường xuyên, sẽ không đạt hiệu quả và kết quả vẫn sẽ có người dân bị lừa”, Thiếu tá Tùng đúc kết ngắn gọn.

Tin cùng chuyên mục