Nâng cao nhận thức, giáo dục cho trẻ em về an toàn giao thông

  • 23/03/2021 11:58
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN -  Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Đoàn thanh niên Công an huyện Hoài Đức, Công an xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tổ chức ngày hội tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông tại một số trường Trung học cơ sở trên địa bàn.

Trung úy Nguyễn Thị Hạnh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CAH Hoài Đức cho hay, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ công tác công an, chúng tôi luôn nhận thức việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, đặc biệt là các em học sinh cũng là một nhiệm vụ cần thực hiện thường xuyên liên tục, xây dựng một thế hệ mới tuân thủ pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, giảm đến mức thấp nhất những nỗi đau, hậu quả đến từ hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực giao thông.

Nâng cao nhận thức, giáo dục cho trẻ em về an toàn giao thông ảnh 1

Cán bộ Đội CSGT CAH Hoài Đức tuyên truyền về các chủ đề liên quan đến việc điều khiển giao thông của các em học sinh

Thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên, Đoàn thanh niên CAH Hoài Đức đã phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức các chương trình tuyên truyền trên địa bàn. Trong ngày 22-3, Đoàn đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học Yên Sở, xã Yên Sở và trường THCS Dương Liễu, xã Dương Liễu.

Tại các buổi tuyên truyền, Đại úy Nguyễn Thị Ngọc Thúy, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông CAH Hoài Đức đã chia sẻ với các em học sinh về các chủ đề an toàn đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện, đồng thời giới thiệu về hệ thống biển báo tín hiệu giao thông. Với một cách trình bày hết sức dí dỏm, những câu chuyện thực tiễn, câu hỏi trao đổi, nữ báo cáo viên đã mang đến buổi tuyên truyền một không khí cởi mở, thoải mái, phù hợp với tâm sinh lý học sinh.

Nâng cao nhận thức, giáo dục cho trẻ em về an toàn giao thông ảnh 2

Phần trao đổi giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về an toàn giao thông

Đại úy Phạm Quang Long, Trưởng Công an xã Dương Liễu cho hay, trên địa bàn xã hiện có 2 trường học, trong đó, ở cấp THCS các em chủ yếu đến trường bằng phương tiện xe đạp, số ít đi xe đạp điện, cũng là những chủ thể tham gia giao thông. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, được biết Đoàn thanh niên CAH có hoạt động tuyên truyền nên Công an xã Dương Liễu đã đề nghị phối hợp, tổ chức hoạt động tuyên truyền cũng là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên.

Thầy Lê Đức Thuật hiệu trưởng trường THCS Dương Liễu nhìn nhận, hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông của Đoàn Thanh niên CAH Hoài Đức, Công an xã Dương Liễu rất thiết thực. Nó là biện pháp giúp các em học sinh nhận thức một cách đơn giản nhất những quy định của pháp luật về lĩnh vực an toàn giao thông.

Từ đó, nghiêm túc thực hiện quy định, an toàn cho mình nói riêng, cho cả cộng đồng nói chung. Cách thức tuyên truyền của Đoàn thanh niên cũng rất sáng tạo, thông qua những câu hỏi để kiểm tra nhận thức sau đó là giải đáp sẽ khiến các em học sinh nhớ lâu hơn, thay vì bỏ ngoài tai nếu chỉ tuyên truyền một chiều, không có sự tương tác giữa báo cáo viên với các em học sinh.

Nâng cao nhận thức, giáo dục cho trẻ em về an toàn giao thông ảnh 3

Hào hứng tham gia phần trả lời câu hỏi

Với những câu trả lời đúng, mỗi học sinh sẽ nhận được một phần quà do chính các đoàn viên thanh niên CAH Hoài Đức, Công an xã Dương Liễu chuẩn bị, tạo cho các em sự hứng khởi khi tham gia vào chương trình tuyên truyền an toàn giao thông cũng như tăng bản lĩnh, sự tự tin của mỗi học sinh khi nói trước đám đông…

Tin cùng chuyên mục