Nâng cao chất lượng chuyên môn cho lực lượng bảo vệ dân phố

  • 20/07/2017 12:50
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy thế mạnh, vai trò nòng cốt của lực lượng bảo vệ dân phố trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, ngày 20-7, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng này.

Trong những năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố luôn đóng vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Dưới sự chỉ đạo của CAQ Hoàn Kiếm, lực lượng này thường xuyên bám sát địa bàn, cùng công an cơ sở phát hiện, giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân.

Bên cạnh đó, Lực lượng bảo vệ dân phố quận Hoàn Kiếm cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể quần chúng tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật, ý thức phòng chống tội phạm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lực lượng bảo vệ dân phố đóng vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở

Lực lượng bảo vệ dân phố đóng vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở

Buổi tập huấn sẽ trang bị cho lực lượng bảo vệ dân phố nắm vững những kiến thức cơ bản về pháp luật, tiếp thu những thông tin mới về tình hình có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới và những vấn đề cần thiết, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn. Bên cạnh đó, các buổi tập huấn còn góp phần nâng cao kỹ năng, biện pháp tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm cho lực lượng bảo vệ dân phố. Trong quá trình tập huấn, nhiều tình huống đột xuất, bất ngờ sẽ được đặt ra cũng như hướng dẫn xử lý mềm dẻo nhưng kiên quyết, chủ động, không để nảy sinh các diễn biến phức tạp.

Việc nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố cũng góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục