Nâng cao kiến thức pháp luật cho lực lượng bảo vệ dân phố

  • 03/07/2017 17:07
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật cho lực lượng bảo vệ dân phố, ngày 3-7, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội  đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố năm 2017. 

Mục đích của lớp tập huấn nhằm giúp cho lực lượng bảo vệ dân phố nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lề lối làm việc được quy định trong Nghị định số 38 của Chính phủ và thông tư liên tịch của Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và xã hội và Bộ Tài chính.

Đồng thời trang bị cho lực lượng bảo vệ dân phố những kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ, tiếp thu những vấn đề mới có liên quan đến thực tiễn công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, nâng cao năng lực để trao đổi, vận dụng vào thực tiễn công tác phối hợp đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho lực lượng bảo vệ dân phố ảnh 1

Lớp tập huấn dành cho 212 bảo vệ dân phố của quận Nam Từ Liêm

Tại khóa tập huấn này, 212 học viên của 10 phường sẽ được hướng dẫn, trang bị những kiến thức nghiệp vụ như công tác tuần tra kiểm soát bảo vệ ANTT; công tác giữ gìn trật tự công cộng và ATGT; bảo vệ hiện trường, bắt giữ người phạm tội quả tang; phát hiện giải quyết các vụ việc về ANTT và phòng chống TNXH của lực lượng BVDP, dân phòng. Lớp tập huấn được chia làm 2 đợt, đợt 1 dự kiến sẽ bế giảng vào ngày 7-7.

Thời gian qua, lực lượng BVDP Nam Từ Liêm đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng CAQ không chỉ làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai các phương án, kế hoạch, biện pháp giữ gìn ANTT mà còn trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát, phòng ngừa đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, giữ gìn trật tự ATGT và trật tự đô thị.

Tin cùng chuyên mục