Nâng cao chất lượng chuyên đề "Hộ tự phòng – Số nhà tự quản"

  • 30/12/2016 16:56
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao chất lượng chuyên đề “Hộ tự phòng – Số nhà tự quản”, CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đã tham mưu cho BCĐ 138 quận, chọn 4 phường làm điểm gồm: Đồng Xuân, Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ, Hàng Trống. Từ đó đánh giá các ưu, nhược điểm của chuyên đề để có biện pháp giải quyết phù hợp hơn trong tình hình hiện nay.

Trong 1 tháng thực hiện, CAQ đã chỉ đạo Trưởng Công an các phường, tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, chỉ đạp BCĐ 138, các ban, ngành, đoàn thể, phối hợp với CAP, tổ chức tuyển chọn, giới thiệu bầu chọn trưởng số nhà. Đây là những người có đủ năng lực, nhiệt huyết và đặc biệt là có khả năng kết nối các số nhà với nhau, để cùng giải quyết những vấn đề như mâu thuẫn các số nhà, hoặc vận động các hộ gia đình, số nhà tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Nội dung tự phòng là: Tự phòng về lam truyền tài liệu có nội dung phản động chống Đảng và Nhà nước; tụ tập tuần hành biểu tình trái pháp luật, gây ảnh hưởng ANTT; Tự phòng các loại tội phạm như: trộm cắp, cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…; Tự phòng về tai nạn, tệ nạn xã hội.

Lãnh đạo CAQ Hoàn Kiếm tặng hoa cho trưởng các số nhà

Lãnh đạo CAQ Hoàn Kiếm tặng hoa cho trưởng các số nhà

Nội dung tự quản là: Tự quản về nhân khẩu, hộ khẩu, tự quản về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường; Tự quản lý giao dục người đã bị xử lý vi phạm pháp luật trở về tái hòa nhập cộng đồng và người có biểu hiện vi phạm pháp luật; Tự quản việc hòa giải những mâu thuẫn trong số nhà xây dựng “Tình số nhà, nghĩa đường phố”.

Để thực hiện các nội dung trên, 676 số nhà đã bàn ký thống nhất tiêu chí thi đua và các hộ đã ký bản cam kết giao ước thi đua giữa các hộ theo tiêu chuẩn 3 tự phòng, 3 tự quản và quy ước số nhà.

Thời gian tới, CAQ Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục triển khai chuyên đề với nhiều biện pháp, giải pháp thiết thực, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn, đồng thời nâng cao trách nhiệm của toàn dân trong việc đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ bình yên cho cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục