Nam thanh niên thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài

  • 01/06/2021 17:22
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN -Thắng thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng để ăn tiêu. Khi bị chủ xe đòi, nam thanh niên này mới thừa nhận việc mình cầm xe.

TAND tỉnh Nghệ An vừa qua đã mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lê Đức Thắng (22 tuổi), trú phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 26/10/2020, Thắng đến cửa hàng cho thuê xe tự lái ký hợp đồng thuê chiếc Mazda CX 8 để làm phương tiện đi lại trong 7 ngày với số tiền là 14 triệu đồng. Sau đó, Thắng đưa chiếc xe nay ra Hà Nội.

Nam thanh niên thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài ảnh 1

Lê Đức Thắng trong phiên xét xử

Hết hạn thuê xe, Thắng liên hệ nơi cho thuê để gia hạn hợp đồng. Ngày 23/11/2020, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Thắng nảy sinh ý định lấy xe ô tô thuê cầm cố lấy tiền.

Nghĩ là làm, Thắng đưa chiếc xe thuê đến cửa hàng cầm đồ để cầm lấy 60 triệu đồng. Để tạo lòng tin, Thắng cho biết, chiếc xe là của mình nhưng nhờ chị họ đứng tên hộ.

Từ ngày 25/11/2020 đến ngày 12/12/2020, Thắng 8 lần liên hệ với nơi cầm đồ để thỏa thuận và lấy thêm 240 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền Lê Đức Thắng lấy từ việc cầm cố xe ô tô nên trên là 300 triệu đồng.

Sự việc chỉ bại lộ khi chủ chiếc xe yêu cầu Thắng thanh lý hợp đồng cho thuê. Đến lúc này, Thắng mới thừa nhận việc mình đã cầm chiếc xe. Chủ cửa hàng đã làm đơn tố cáo hành vi của Thắng lên công an.

Được biết, chiếc xe Mazda CX8 mà Thắng cầm đó có mức giá 970 triệu đồng. Trong phiên xét xử, Thắng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đức Thắng 12 năm tù.

Tin cùng chuyên mục