TP.HCM:

Nam sinh giả nhiếp ảnh gia chiếm đoạt tài sản của “chân dài”

  • 13/08/2014 21:57
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
ANTĐ -Đang là sinh viên nhưng trót ham mê cá độ bóng đá nên Lâm cảnh nợ nần. Để có tiền trả nợ Lâm lên mạng giả là nhiếp ảnh gia, lừa đảo các cô gái có nhu cầu chụp ảnh quảng cáo.

Ngày 13/8, cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM cho biết vừa bắt quả tang Trần Quý Lâm (SN 1992, quê tỉnh Khánh Hòa) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Lâm bị bắt giữ sau khi lừa tài sản của một cô gái khi hai người hẹn gặp nhau tại quán ăn nhanh trên địa bàn quận 10.

Nam sinh giả nhiếp ảnh gia chiếm đoạt tài sản của “chân dài” ảnh 1
Trần Quý Lâm tại cơ quan điều tra

Bước đầu tại cơ quan điều tra Lâm khai nhận đang là sinh viên một trường đại học tại TP.HCM. Dịp World Cup vừa qua, vì tham gia cá độ bóng đá nên Lâm lâm vào cảnh nợ nần. Để có tiền xoay sở, Lâm nghĩ cách lên mạng xã hội facebook lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin.

Lâm lập tài khoản trên facebook giả một phụ nữ đang tuyển người mẫu nữ để chụp ảnh quảng cáo. Nếu ứng viên nào đạt yêu cầu sẽ được chụp ảnh miễn phí. Lâm để lại số điện thoại và nói rằng đó là số liên lạc của nhiếp ảnh gia, ai có nhu cầu thì gặp mặt trực tiếp để chụp ảnh.

Với chiêu thức như trên, Lâm làm quen với nhiều “chân dài” và vài người trong số đó gọi điện thoại để xin hẹn gặp “nhiếp ảnh gia”. Khoảng 9h30 sáng 13/8, một cô gái liên hệ và được Lâm hẹn gặp tại quán ăn nhanh trên đường Tô Hiến Thành, quận 10.

Nam sinh giả nhiếp ảnh gia chiếm đoạt tài sản của “chân dài” ảnh 2
Tang vật Lâm chiếm đoạt của nạn nhân bị thu giữ

Gặp nhau nói chuyện ít phút Lâm nói cô gái vào nhà vệ sinh thay đồ để đi chụp ảnh. Cô gái đồng ý và gửi lại túi xách trong đó có 1,2 triệu đồng và 1 ĐTDĐ Iphone 4S cho Lâm trông coi. Khi cô gái vừa đi khuất Lâm “ẵm” túi xách của nạn nhân biến mất.

Quay ra không thấy Lâm và túi xách đâu cô giá biết gặp phải kẻ lừa đảo nên đã đến Công an quận 10 trình báo. Vào cuộc điều tra, trinh sát bắt quả tang Lâm tại quán ăn khác trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10 khi đối tượng này đang thực hiện hành vi lừa đảo tương tự với một cô gái khác. 

Tin cùng chuyên mục