Mỹ xây dựng lá chắn hạt nhân để có thể tấn công bất ngờ vào Nga

  • 25/04/2019 17:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 24-4 dẫn lời Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Trung tướng Genikik Poznikhir cho biết, Mỹ đang triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa gần biên giới nước này, với mục tiêu đạt được là tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân bất ngờ vào lãnh thổ Nga.

Mỹ xây dựng lá chắn hạt nhân để có thể tấn công bất ngờ vào Nga ảnh 1

Lực lượng vũ trang Nga

"Việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa gần biên giới của chúng tôi tạo ra tiềm năng tấn công mạnh mẽ cho Mỹ, cho phép nước này tấn công tên lửa và hạt nhân bất ngờ vào Nga (bên bị tấn công sẽ không kịp có hành động đáp trả)", tướng Poznikhir nói tại Hội nghị Moscow về an ninh quốc tế hôm 24-4.

"Bằng cách phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, Washington cũng tìm cách đạt được tiềm năng để thực hiện một cuộc tấn công như vậy nhằm vào bất kỳ nước nào, khiến họ không kịp trở tay", tướng Nga lưu ý, đồng thời cảnh báo các quốc gia, hiện đang "chứa hoặc sẽ chứa" các bộ phận của lá chắn tên lửa Mỹ rằng, những cơ sở này sẽ trở thành mục tiêu ưu tiên để tiêu diệt.

"Việc sử dụng các hệ thống phòng thủ tên lửa chống lại tên lửa có đầu đạn hạt nhân sẽ gây ra các mối đe dọa ô nhiễm phóng xạ lâu dài trên lãnh thổ nước đó. Do đó, các quốc gia tham gia thực hiện kế hoạch chống tên lửa của Lầu Năm Góc có thể bị ảnh hưởng".

“Nga đã thực hiện các biện pháp thích hợp để chống lại lá chắn tên lửa toàn cầu của Mỹ bằng cách tạo ra vũ khí Sarmat và Avangard với khả năng gia tăng vi phạm hệ thống này. Khi các vũ khí phòng thủ và tấn công đang được triển khai gần biên giới Nga trên diện rộng, chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó đầy đủ. Những biện pháp này đã được Tổng thống Putin nêu ra trong bài phát biểu của ông trước Quốc hội Liên bang", vị tướng Nga nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục