Mỹ truy nã kẻ phá hoại tượng "Thiếu nữ Hòa bình"

  • 19/09/2019 23:21
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Mỹ đang truy nã nghi phạm phá hoại bức tượng “Thiếu nữ Hòa bình” đặt ở thành phố Glendale, bang California, tác phẩm biểu trưng cho các nạn nhân nô lệ tình dục thời chiến đầu tiên được dựng tại Mỹ.
Bức tượng “Thiếu nữ Hòa bình” bị vẽ bẩn

Bức tượng “Thiếu nữ Hòa bình” bị vẽ bẩn

Cảnh sát thành phố Glendale đã công khai video từ hệ thống camera giám sát, ghi lại hình ảnh vào rạng sáng 16-9 (giờ địa phương) một người mặc áo nỉ có mũ trùm kín đầu, tiến lại gần tượng “Thiếu nữ Hòa bình”, rồi dùng bút đánh dấu màu đen vẽ bậy lên bức tượng. Sau đó, người này đã đá văng các chậu hoa xung quanh.

Đây là trường hợp phá hoại lần thứ ba bị phát hiện. Vào tháng 7 vừa qua, một người chưa xác định danh tính đã dùng phân động vật bôi lên mặt của tượng “Thiếu nữ Hòa bình”.

Ngoài việc đăng thông báo truy nã, cảnh sát địa phương cũng đề nghị người dân tích cực cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng về các hành vi phá hoại.

Chính quyền Glendale coi hành động phá hoại tượng “Thiếu nữ Hòa bình” là hành vi phạm tội nặng, đồng thời đang tích cực phân tích hệ thống camera giám sát để tìm kiếm kẻ phá hoại.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục