[Clip] Bức xúc những mảng tường, cửa cuốn bị vẽ bậy sau mỗi đêm tỉnh dậy

  • 18/02/2019 17:08
  • 0 bình luận
  • Thùy An - Đức Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù cơ quan chức năng vừa tiến hành sơn lại tường, che bớt những hình thù vẽ bậy bừa bãi trên tường, trên cửa mặt tiền, để đảm bảo mỹ quan đô thị. Song, những hình vẽ bôi bẩn tùy tiện trên đoạn đê Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội), kéo dài gần 1km từ cầu vượt An Dương đến đầu phố Từ Hoa thuộc phường Quảng An vẫn ngày một nhiều thêm. Đáng nói, những hình vẽ bẩn tiếp tục ngang nhiên xuất hiện, thậm chí là ngay cả trên chính khu vực vừa được sơn sửa lại trên tuyến đê Nghi Tàm.

Gần 700 mét tường bao thuộc khu vực đê Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội) bị vẽ bậy… Không chỉ thế, nhiều hộ dân trước tết vừa sơn sửa lại cửa hàng để kinh doanh, nhưng sau Tết đã trở thành không gian sáng tác bất đắc dĩ và khó coi như thế này. Hàng chục căn nhà bị vẽ bậy chằng chịt lên cửa cuốn và tường nhà.

Một người dân phường Yên Phụ - quận Tây Hồ - Hà Nội khẳng định, các đối tượng vẽ bậy chọn thời điểm khoảng 3-4h sáng để thao tác khi người dân say ngủ. Chỉ có gia đình nào không có camera an ninh trước cửa thì mới bị vẽ bậy, vẽ bẩn. Điều này cho thấy, hoạt động của nhóm đối tượng này đã được tính toán từ trước, dù không biết mục đích chỉ là bôi bẩn cho vui hay phá hoại.

Ông Phạm Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND Phường Yên Phụ - quận Tây Hồ - Hà Nội cho biết: "Trước mắt, UBND phường Yên Phụ sẽ phối hợp với CAP bố trí lực lượng mật phục, theo dõi nhằm xác định các đối tượng liên quan đến việc vẽ bậy tại khu vực đê Nghi Tàm".

Bên cạnh đó, thời gian tới có thể các bức tường đê Nghi Tàm này sẽ chuyển đổi thành các bức họa bằng gốm sứ để tránh tình trạng vẽ bậy khó coi tái diễn.

Tin cùng chuyên mục