Mỹ: Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa mới từ dưới nước

  • 01/08/2017 11:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo ghi nhận của hải quân Mỹ, sự gia tăng hoạt động bất thường của tàu ngầm Triều Tiên trong những ngày gần đây là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị cho vụ phóng thử tên lửa mới từ dưới nước.

Mỹ: Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa mới từ dưới nước ảnh 1

Triều Tiên phô trương sức mạnh vũ khí

"Tần suất hoạt động 'cực kỳ bất thường' và 'chưa từng có' của tàu ngầm Triều Tiên trong thời gian gần đây chứng tỏ Bình Nhưỡng có thể sẽ phóng tên lửa từ tàu ngầm trong vài ngày tới, sau khi nước này tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thứ hai hôm 28-7", CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 31-7 nhận định, đồng thời cho biết, đây có thể là thử nghiệm hệ thống phóng lạnh, bằng cách sử dụng hơi nước áp suất cao để đẩy tên lửa ra khỏi ống phóng, và rời khỏi mặt nước, trước khi động cơ chính được kích hoạt, nhằm tránh thiệt hại cho tàu ngầm hoặc phương tiện mang phóng dưới nước.

Được biết, vụ thử ICBM hôm 28-7 là lần thứ ba trong tháng này, và là lần thứ tư trong năm nay. Các vụ thử nghiệm này là rất quan trọng để phát triển khả năng phóng tên lửa từ tàu ngầm.

Còn nhớ, mùa hè năm 2016, Triều Tiên đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-1 (KN-11).

Kết nối các hoạt động thử nghiệm ICBM cùng thử nghiệm hệ thống phóng dưới nước cho thấy Bình Nhưỡng đang quyết tâm phát triển tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào có ý định tấn công quốc gia này.

Tuy nhiên, giới tình báo Mỹ cho rằng, chương trình phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên vẫn ở giai đoạn đầu.

Hồi đầu tháng này, CNN cũng cho biết, Triều Tiên đã điều tàu ngầm lớp Romeo tuần tra ở khu vực chưa từng xuất hiện trước đó trong vùng biển quốc tế. Động thái này buộc quân đội Mỹ và Hàn Quốc phải nâng mức cảnh giác.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục