Mỹ triển khai 3 pháo đài bay B-52 đến châu Âu diễn tập

  • 27/02/2016 19:00
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 26-2, bộ tư lệnh chiến lược Mỹ cho biết, không quân nước này đã triển khai 3 pháo đài bay B-52 Stratofortress đồn trú tại căn cứ không quân Barksdale ở bang Louisiana tới căn cứ không quân Moron ở Tây Ban Nha.

"Các máy bay ném bom hạng nặng đa năng này sẽ phối hợp và huấn luyện với các đơn vị thuộc bộ tư lệnh châu Âu của Mỹ và các đồng minh và đối tác bằng việc tham gia cuộc diễn tập 'Cold Response' tại Na Uy trong đợt triển khai ngắn này", tuyên bố của bộ tư lệnh không quân chiến lược Mỹ cho hay.

Cuộc diễn tập này là một phần của kế hoạch xây dựng các lực lượng hạt nhân và thông thường của Mỹ tại chiến trường châu Âu đã được chính quyền của Tổng thống Barack Obama công bố trước đó.
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ

Diễn tập mùa đông "Cold Response" là một cuộc huấn luyện diễn tập triển khai trên không, trên biển và trên bộ được tổ chức hàng năm tại Bắc Na Uy.

Do Bắc cực được nhận định có thể trở thành một điểm nóng tiềm năng trong tương lai, vì vậy việc diễn tập trong thời tiết lạnh giá ở khu vực này là lựa chọn của nhiều quốc gia có lợi ích tại Bắc cực.

"Cold Response 2016" diễn ra từ ngày 19-2 đến 22-3, với sự tham gia của 15.000 binh sĩ đến từ 13 quốc gia thành viên NATO và Thụy Điển.

Hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter thông báo rằng, chi phí quân sự của Mỹ tại châu Âu sẽ tăng gấp khoảng 5 lần từ 689 triệu USD trong năm tài khóa 2016 lên 3,4 tỷ USD trong năm tài khóa 2017.

Tư lệnh bộ tư lệnh chiến lược Mỹ, Đô đốc Cecil Haney cho biết, các máy bay ném bom chiến lược B-52 này đã đem đến một khả năng duy nhất và bổ sung cho lực lượng tên lửa đạn đạo liên lục địa cũng như bộ phận tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của bộ ba hạt nhân Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục