Mỹ chuẩn bị điều "bóng ma" B-2 đến Hàn Quốc

  • 24/01/2016 22:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một số loại vũ khí chiến lược như máy bay ném bom tàng hình B-2, tàu sân bay và tàu ngầm chuẩn bị được triển khai đến Hàn Quốc trong tương lai gần. 

Hãng tin KBS trích lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc vào hôm 22-1 cho biết, các loại vũ khí chiến lược của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận song phương Key Resolve với Hàn Quốc vào tháng 3 tới, sau đó, Mỹ sẽ điều thêm đến đây máy bay ném bom chiến lược B-2 vào tháng tiếp theo đó.

Máy bay ném bom B-2 của Mỹ có biệt danh là “bóng ma” vì khả năng tàng hình ưu việt

Máy bay ném bom B-2 của Mỹ có biệt danh là “bóng ma” vì khả năng tàng hình ưu việt

Ngoài ra, một tàu ngầm hạt nhân có trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và tên lửa hành trình Tomahawk cũng sẽ củng cố thêm sức mạnh của quân đội Mỹ đang đóng tại Hàn Quốc. Tên lửa Tomahawk được cho là có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu chiến lược của Triều Tiên ngay cả khi được phóng từ khu vực Busan của Hàn Quốc.

Sự căng thẳng mới đây là hệ quả của việc Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào hôm 6-1-2015. Vào hôm 10-1, máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ, với sự hộ tống của các chiến đấu cơ F-16, đã cất cánh từ căn cứ Andersen ở đảo Guam và được hộ tống bởi các tiêm kích F-15 Hàn Quốc khi bay tới căn cứ không quân Osan. Sau khi thực hiện một hành trình bay ở Hàn Quốc, nó đã quay trở lại đảo Guam.

Liên Hợp Quốc cũng đã lên tiếng chỉ trích cuộc thử nghiệm của Triều Tiên là đe doạ hoà bình và an ninh thế giới, cũng như hứa sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt thích đáng.

Theo KBS

Tin cùng chuyên mục