2 lính Mỹ thiệt mạng khi chiến đấu chống IS ở Afghanistan

  • 28/04/2017 08:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, 2 lính đặc nhiệm của quân đội nước này vừa thiệt mạng và một người khác bị thương trong khi tiến hành một cuộc đột kích chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở quận Achin, tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

 

2 binh lính Mỹ đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi tiến hành một chiến dịch đặc biệt nhằm chống lại các phần tử IS vào đêm ngày 26-4. 18 tay súng IS được cho là đã thiệt mạng trong vụ giao tranh này.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại úy Jeff Davis cho biết, cuộc đột kích diễn ra ở miền nam tỉnh Nangarhar, Afghanistan. Đây là khu vực Mỹ từng thả quả bom nặng 11 tấn vào 2 tuần trước và đã tiêu diệt 100 tay súng IS.

Đặc nhiệm Mỹ vẫn thường tiến hành các nhiệm vụ chống IS ở Nangarhar và Kunar

Đặc nhiệm Mỹ vẫn thường tiến hành các nhiệm vụ chống IS ở Nangarhar và Kunar

Chi nhánh của IS ở Afghanistan còn được biết đến với tên gọi là Khorasan, bị tình nghi thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của người Hồi giáo dòng Shiite tại đây. Giới chức Mỹ cho biết, các thông tin tình báo đã chỉ ra rằng, IS tập trung nhiều ở tỉnh Nangarhar và Kunar.

Quân đội Mỹ ước lượng lực lượng khủng bố này chỉ có khoảng 700 chiến binh nhưng Afghanistan cho rằng, con số này có thể lên đến 1.500 người.

Vào hôm 9-4 vừa qua, một lính Mỹ cũng đã thiệt mạng khi chiến đấu chống IS ở Afghanistan. Tuy nhiên, số lượng lính Mỹ tử trận như hiện nay vẫn còn là quá ít so với thời gian trước năm 2014, khi quân đội quốc gia Afghanistan chưa đóng vai trò chính trong những nhiệm vụ chiến đấu chống khủng bố.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục