Trung Quốc tăng cường tập trận phản đối Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc

  • 27/04/2017 22:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa lên tiếng khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục tiến hành tập trận bắn đạn thật và thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Mỹ vừa triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

“Sự triển khai hệ thống THAAD ở Hàn Quốc ảnh hưởng đến ổn định và sự cân bằng chiến lược ở khu vực. Trung Quốc hoàn toàn phản đối việc này. Quân đội Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành tập trận bắn đạn thật và thử nghiệm vũ khí mới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia cũng như ổn định khu vực”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Yang Yujun nói với các phóng viên vào hôm 27-4.

Bắc Kinh đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ triển khai THAAD đến Hàn Quốc do điều này ảnh hướng tới khả năng quân sự của Trung Quốc. Tờ Thời báo Hoàn cầu hồi tháng 3 còn cảnh báo rằng, Mỹ sẽ phải trả giá cho việc triển khai THAAD đến ngay sát lãnh thổ Trung Quốc.

Trung Quốc phản đối THAAD tại Hàn Quốc bằng tập trận và thử nghiệm vũ khí mới

Trung Quốc phản đối THAAD tại Hàn Quốc bằng tập trận và thử nghiệm vũ khí mới

Vào hôm 25-4, Mỹ đã chuyển hệ thống THAAD vào một sân golf tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Theo Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris, hệ thống THAAD sẽ được đưa vào hoạt động trong một vài ngày tới. Đây là hệ thống được cho là vô cùng thích hợp để đánh chặn các tên lửa  đạn đạo tầm trung của Triều Tiên, cùng với đó là tầm radar bao phủ bán kính rộng tới 1000km.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục