Mỹ thử nghiệm hệ thống tác chiến điện tử Cerberus trên UAV

  • 10/09/2015 23:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-9, công ty Raytheon cho biết, họ và các nhà khoa học hải quân Mỹ đã phát triển và thử nghiệm một hệ thống tác chiến điện tử mới mang tên Cerberus có thể được trang bị trên một chiếc UAV nghi trang phóng từ trên không.

“Phòng nghiên cứu hải quân Mỹ và công ty Raytheon đã thử nghiệm thành công các chuyến bay của một bộ phận mô-đun, thay thế nhanh cho các thiết bị tác chiến điện tử (EW) trên Thiết bị gây nhiễu điện tử hạng nhẹ phóng từ máy bay (MALD-J)”, Raytheon cho biết.

Theo một thông cáo báo chí của công ty Raytheon, vụ thử nghiệm được tiến hành trong cuộc diễn tập một năm hai lần Northern Edge của quân đội Mỹ tại Alaska.
Thiết bị gây nhiễu điện tử MALD-J trang bị trên máy bay

Thiết bị gây nhiễu điện tử MALD-J trang bị trên máy bay

Thiết bị gây nhiễu điện tử MALD-J trang bị trên máy bay

Raytheon cho biết họ đã áp dụng từ công nghệ IndyCar để tạo nên những khả năng có thể thay thế cho nhau của các thiết bị tác chiến điện tử.

“Thiết kế của Cerberus rất có hiệu quả về chi phí và gia tăng khả năng của MALD trong việc xử lý các nhiệm vụ mới và đối phó với các mục tiêu”, ông Jeff Heyer, người đứng đầu Tổ chức kế hoạch chiến lược tác chiến điện tử thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu hải quân Mỹ, cho biết.

Theo Raytheon, chương trình kéo dài 4 năm này được phối hợp thực hiện với Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ và Bộ Tư lệnh các hệ thống không quân của hải quân nhằm phát triển một hệ thống thiết bị có thể vận hành với một cấu trúc trao đổi nhanh chóng.

MALD là một thiết bị bay chi phí thấp, phóng từ trên máy bay và có thể lập trình. Nó nặng dưới 130kg và có tầm bay khoảng 500 hải lý (khoảng 900km), thông cáo báo chí của Raytheon cho biết.

Tin cùng chuyên mục