Không quân Mỹ đòi mua lại khu đất quanh Khu vực bí ẩn 51

  • 09/09/2015 10:55
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Các chủ sở hữu của một khu bất động sản ở Nevada, nằm trong một bãi thử hạt nhân, trong đó có Khu vực bí ẩn 51, đang được yêu cầu nhận 5,2 triệu USD cho khu đất của họ hoặc sẽ bị chính phủ tịch thu.

Các chủ đất, khoảng 20 đồng sở hữu, tuyên bố họ đã khai thác khoáng sản và sở hữu khu vực này từ những năm 1870. Đến nay, họ đã từ chối "sự trả giá tốt nhất cuối cùng" của không quân Mỹ, nhưng vẫn còn đến ngày 10-9 để đưa ra quyết định cuối cùng.

"Những gì họ thực sự muốn mua là tài sản của chúng tôi và quyền tiếp cận của chúng tôi", ông Joseph Sheahan, 54 tuổi, ở Henderson, Nevada, nói với hãng tin AP.

"Chúng tôi muốn giữ lại tài sản của chúng tôi, nhưng để bán theo đúng giá trị với những điều kiện hợp lý. Tại sao họ không tự hỏi gia đình tôi đã phải trả giá bằng máu, mồ hôi, nước mắt và tiền bạc như thế nào trong những năm qua"?
Khu vực bí ẩn tại Nevada được cho là nơi diễn ra các cuộc thử nghiệm UFO

Khu vực bí ẩn tại Nevada được cho là nơi diễn ra các cuộc thử nghiệm UFO

Khu vực bí ẩn tại Nevada được cho là nơi diễn ra các cuộc thử nghiệm UFO

Trong những năm qua, chính phủ liên bang đã giành quyền kiểm soát khu đất xung quanh với diện tích gần 400 mẫu Anh. Hiện nay, khu đất thuộc sở hữu tư nhân này là được bao bọc hoàn toàn bởi một khu vực thử nghiệm hạt nhân rộng 4.500 dặm vuông.

"Khu đất này đã trở thành một rủi ro về an toàn và an ninh ngày càng lớn hơn khi mà nhu cầu thử nghiệm và huấn luyện đã tăng lên", chính phủ Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 28-8 và được coi là lời đề nghị cuối cùng.

Để vào được khu đất thuộc sở hữu tư nhân này, chỉ có một cách là phải đi qua lực lượng bảo vệ có vũ trang tại các trạm kiểm soát an ninh.

Một trong những chủ sở hữu hiện tại cho rằng, tổ tiên của bà đã định giá trị của khu đất này ở mức 13,6 triệu USD trong một bức thư gửi không quân Mỹ hồi tháng 5-1986 thuộc một phần của một nghiên cứu môi trường, AP đưa tin. Tuy nhiên, một quan chức không quân cho rằng chính phủ ước tính giá trị khu đất và quyền khai thác khoáng sản ở đây, sau các đánh giá trong những năm 1980 và 1990, vào khoảng từ 1 đến 1,2 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục