Mỹ thành lập lực lượng cảnh sát tinh nhuệ tại Ukraine

  • 31/08/2015 11:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Các cố vấn quân sự Mỹ và Canada tại Ukraine sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt mới tại Ukraine, đó là đơn vị cảnh sát tinh nhuệ phản ứng nhanh.

Theo hãng thông tấn Sputnik của Nga, giai đoạn tuyển chọn và huấn luyện đầu tiên đối với lực lượng cảnh sát tinh nhuệ này sẽ sớm được bắt đầu.

Bộ trưởng nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, việc lựa chọn binh lính cho đơn vị mới này sẽ được tiến hành một cách rất nghiêm ngặt.
Binh lính thuộc lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine

Binh lính thuộc lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine

Binh lính thuộc lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine

Tuy nhiên, theo ông, sự ưu tiên sẽ được dành cho các cựu chiến binh thuộc Lực lượng đặc biệt và binh lính thuộc quân đội nằm dưới sự chỉ đạo của Kiev.

Đơn vị mới này dự kiến sẽ tuyển chọn khoảng 5.000 người. Bộ trưởng nội vụ Ukraine còn cho biết thêm rằng, lương cơ bản của lực lượng cảnh sát tinh nhuệ trên sẽ rơi vào khoảng 10-15 nghìn hryvnia, phụ thuộc vào chuyên môn của họ trong đơn vị.

Lực lượng đặc biệt mới này được xây dựng và tổ chức để thay thế tất cả các đơn vị hiện tại thuộc Bộ nội vụ Ukraine trong tương lai, thống nhất họ thành một đơn vị tương tự như lực lượng cảnh sát SWAT (vũ khí và chiến thuật đặc biệt) của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục