Kiev chống lại yêu cầu trao quyền tự trị cho Donbass của phương Tây

  • 30/08/2015 16:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-8, truyền thông Ukraine đưa tin, Pháp và Đức đang thúc ép Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đảm bảo quyền tự trị một phần cho lực lượng đòi độc lập ở khu vực miền đông Donbass trước cuộc bầu cử địa phương sắp tới ở đây.
Tuy nhiên, Tổng thống Poroshenko đã từ chối tuân theo yêu cầu trên vì cho rằng những rào cản pháp lý, chính trị và tổ chức đã cản trở việc thực hiện luật trao quyền tự trị rộng hơn cho các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, tuần báo Mirror có trụ sở tại Kiev dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết.
Ba nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm hôm 24-8

Ba nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm hôm 24-8

Ba nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm hôm 24-8
Trước đó, hôm 24-8, Tổng thống Poroshenko đã có cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Berlin để bàn về tình hình bất ổn ở miền đông nước này.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, bà Angela Merkel nói rằng ba nhà lãnh đạo đã nhóm họp tại Berlin để ủng hộ và thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận hòa bình Minsk-2, mà bà miêu tả là có ý nghĩa quyết định đối với giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong khi đó, phát biểu với các thành viên khối Đoàn kết của mình ngay trước cuộc gặp hôm 24-8, ông Poroshenko nói rằng những đề xuất cải cách hiến pháp này bác bỏ mọi sự liên bang hóa hay quy chế đặc biệt nào khác đối với bất kỳ khu vực nào của Ukraine.

Tin cùng chuyên mục