Mỹ Tâm: "Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đó mới là chiến thắng của chúng ta"

  • 02/11/2013 12:46
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Thất bại trước đối thủ Lý Vũ Xuân, đại diện của Trung Quốc trong chặng đua top 10 MTV EMA 2013, tuy nhiên, Mỹ Tâm cho rằng, cô và khán giả yêu thích nhạc Việt đã chiến thắng, đó là việc khơi dậy tinh thần đoàn kết tập thể trong mỗi người dân Việt.
Sau gần một tuần bình chọn, tối qua, 1-11, công bố danh sách 10 nghệ sĩ đại diện cho 10 khu vực trên toàn thế giới bước vào vòng cuối cùng của hạng mục Best Worldwide Act.

Mỹ Tâm: "Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đó mới là chiến thắng của chúng ta" ảnh 1
Mỹ Tâm hạnh phúc với những tình cảm của khán giả Việt dành cho mình


Theo đó, danh hiệu Nghệ sĩ xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á/Trung Quốc đại lục/Hong Kong/Đài Loan đã thuộc ca sĩ Lý Vũ Xuân, đại diện của Trung Quốc. Kết quả này không gây bất ngờ bởi Lý Vũ Xuân là một trong những ca sĩ sở hữu lượng fan đông đảo nhất và là biểu tượng quốc gia của Trung Quốc. 
Lý Vũ Xuân từng vinh dự xuất hiện trên bìa tạp chí Time ở số tháng 10-2005, là một trong những người châu Á xuất sắc nhận danh hiệu “Anh hùng châu Á” của tạp chí này. Năm 2010, cô được tạp chí Newsweek Trung Quốc bầu chọn là nhân vật có ảnh hưởng nhất lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở Trung Quốc thập niên 1999 – 2009 và hình của Lý Vũ Xuân còn được in lên tem ở tỉnh Tứ Xuyên.

Mỹ Tâm: "Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đó mới là chiến thắng của chúng ta" ảnh 2
Lý Vũ Xuân, đại diện của Trung Quốc tranh giải MTV EMA 2013


Trước đó, trên mạng xã hội Trung Quốc cũng xuất hiện khá nhiều tin đồn trái ngược nhau về kết quả của cuộc bầu chọn. Đầu tiên là luồng tin đồn cho rằng đại diện của Trung Quốc/Hồng Kông/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm. Ngược lại, cũng có tin đồn cho rằng Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước bởi một nữ nghệ sĩ khác. Những luồng thông tin này được cho là chiến thuật truyền thông mà các fan Lý Vũ Xuân và La Chí Tường dùng để đẩy mạnh bầu chọn cho thần tượng của mình.

Nhận được thông tin, Mỹ Tâm đã lập tức viết tâm thư với tựa đề "Như một giấc mơ" gửi tới các fan. Cô nói, chưa bao giờ Tâm lại cảm thấy hạnh phúc hơn như thế, các bạn đã cố gắng hết mình và đã làm được một điều kỳ diệu đó là khơi dậy tinh thần đoàn kết tập thể. Đây mới chính là chiến thắng của mỗi chúng ta! Dưới đây là tâm thư của Mỹ Tâm gửi fan

Như một giấc mơ!

Chào các bạn, tâm trạng của các bạn lúc này thế nào rồi? Tâm thì có tâm trạng rất lạ. Những ngày qua đã mang lại cho mình những cảm xúc thật tuyệt vời, Tâm thật sự rất vui và tự hào vì những điều vừa được trải qua. Đây là một phần thưởng lớn nhất từ trước đến giờ mà Tâm có được trong sự nghiệp ca hát của mình. Các bạn thật sự làm Tâm xúc động vì tình cảm nồng ấm dành cho mình và tinh thần tuyệt vời mà các bạn đã mang lại trong những ngày qua. Không phải lúc nào mình cũng có được những trải nghiệm tuyệt đẹp như vậy phải không? Chưa bao giờ Tâm lại cảm thấy hạnh phúc hơn như thế, các bạn đã cố gắng hết mình và đã làm được một điều kỳ diệu đó là khơi dậy tinh thần đoàn kết tập thể. Đây mới chính là chiến thắng của mỗi chúng ta!

Được đọc những tin nhắn, những dòng tâm sự đầy yêu thương và tự hào của các bạn, của các anh chị phóng viên, của các nghệ sĩ và của khán giả cả nước, lòng Tâm càng thêm bồi hồi và xúc động. Tâm cảm ơn rất nhiều!

Các bạn ơi, hãy nhớ và tự hào về điều đó nhé! Chúng ta đã có những kỷ niệm thật đẹp những ngày qua. Bây giờ là lúc chúng ta tận hưởng những khoảnh khắc Như một giấc mơ ấy nhé!

Cám ơn các bạn rất nhiều!
Tâm tự hào về các bạn!
Với tất cả yêu thương!

Mỹ Tâm
Đêm Đà Nẵng ngày 1/11/2013

Tin cùng chuyên mục