Mỹ sẽ vào vùng Nga "cấm tiếp cận" bằng cách nào?

  • 04/03/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Truyền thông Mỹ cho biết, Washington đang nghiên cứu những biện pháp nhằm vượt qua được các loại vũ khí phòng thủ của Nga trong môi trường “chống tiếp cận”, nhằm đề phòng xảy ra chiến tranh tại châu Âu.

Theo tạp chí National Interest, Mỹ đang cố thắng được hệ thống phòng thủ của Nga. Điều này được thể hiện rõ qua những gì Tư lệnh các lực lượng NATO tại châu Âu, tướng Philip Breedlove từng nói trong phiên điều trần trước Uỷ ban Quốc phòng thượng viện Mỹ vào hôm 1-3.

“Chúng ta phải củng cố lực lượng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề là Nga đã triển khai dày đặc một loạt hệ thống vũ khí chống tiếp cận. Do đó, điều cần làm là phát triển phương thức giúp quân đội Mỹ chống được những loại vũ khí đó, vào được các khu vực mà Nga cấm xâm nhập”, ông Breedlove quả quyết.

Mỹ muốn sử dụng máy bay tàng hình để vào những khu vực Nga "cấm tiếp cận"

Mỹ muốn sử dụng máy bay tàng hình để vào những khu vực Nga "cấm tiếp cận"

Mỹ muốn sử dụng máy bay tàng hình để vào những khu vực Nga "cấm tiếp cận"

Những phương thức mà ông Breedlove nhắc tới bao gồm việc triển khai các chiến đấu cơ tàng hình F-22 và F-35 do những máy bay này có thể ứng phó tốt hơn với những hệ thống phòng không của Nga như S-300 và S-400. F-35 có thể được ở lại Anh lâu dài bắt đầu từ năm 2021, trong khi F-22 sẽ được triển khai theo kiểu xoay vòng.

Theo Tư lệnh không quân Mỹ tại châu Âu, tướng Frank Gorenc, máy bay ném bom tầm xa B-21, đang được phát triển bởi Northrop Grumman cũng có thể đóng một vài trò nào đó do nó có những khả năng tốt hơn nhiều so với chiếc B-2 Spirit.

Điểm chung của những loại vũ khí nói trên đó là nó đều có khả năng tàng hình và tốc độ bay nhanh, nhờ đó, sẽ tránh được những loại radar của đối phương.
Ngoài ra, trong phiên điều trần, ông cũng cảnh báo việc Nga đang chuyên tâm phát triển tàu ngầm, điều mang lại lợi thế vô cùng lớn khi xảy ra xung đột trên biển.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục