Nga họp bàn tăng sức mạnh cho hải quân

  • 03/03/2016 19:59
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29-2, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức hội nghị quốc phòng mở rộng, tham gia hội nghị ngoài quan chức quân sự còn có đại diện các cơ quan nhà nước. Hội nghị đã thảo luận về vấn đề thành lập cơ quan bảo đảm kỹ thuật, vật tư hải quân mới, để nâng cao hiệu quả tác chiến độc lập thời gian dài trên biển cho các hạm đội.

Tàu ngầm lớp Borei, Project 955 của Nga

Tàu ngầm lớp Borei, Project 955 của Nga

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - Sergei Shoigu cho biết, Moscow sẽ thành lập một cơ quan bảo đảm kỹ thuật, vật tư hải quân mới; mở rộng phạm vi hoạt động quân sự trên biển, cho nên cần một hạm đội có năng lực hành động độc lập dài ngày trong khu vực quan trọng. Hiện nay, Nga đang xây dựng một hệ thống hậu cần đầy hứa hẹn và lựa chọn một loạt các biện pháp thống nhất để có sự phối hợp lẫn nhau giữa các đơn vị, mục đích giúp các hạm đội của hải quân Nga hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp; hoàn thành nhiệm vụ cơ động chiến lược, bao gồm nhiệm vụ ở cách xa đất nước.
Người đứng đầu quân đội Nga chỉ ra rằng, hiện nay, lực lượng hải quân còn tồn tại một số khó khăn nhất định, trong đó các đơn vị của lực lượng này chưa có sự phối hợp nhịp nhàng; bố trí còn dàn trải. Chính vì thế, Moscow tiến hành họp và phân tích cơ cấu tổ chức của cơ quan quản lý quân sự về bảo đảm kỹ thuật, vật tư để thiết lập một tổ chức mới có đủ năng lực phục vụ nhiệm vụ chiến lược của hải quân Nga trong tương lai.

Đây là biện pháp thực hiện chỉ lệnh của tổng thống Nga tháng 5-2013 và các chỉ lệnh từ năm 2013 đến 2015; thực hiện kế hoạch phát triển hạm đội hải quân trước năm 2020, một trong những nhiệm vụ quan trọng của hải quân Nga trong thời gian tới.

Theo đó, hải quân Nga sẽ mua 10 tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei, Project 955 và 10 chiếc tàu ngầm hạt nhân đa năng lớp Yasen, Project 885. Ngoài ra, trước năm 2020, Moscow sẽ đưa vào trang bị 20 tàu ngầm thông thường; tiếp tục đóng mới 14 chiếc tàu hộ vệ kiểu 22350 và 35 chiếc tàu hộ hàng hạng nhẹ; tiếp nhận 6 chiếc tàu pháo cỡ nhỏ kiểu 21630 và 6 chiếc tàu đổ bộ lưỡng thê cỡ lớn kiểu 11711.

Theo Cankao

Tin cùng chuyên mục