Mỹ phát triển tàu ngầm mini cho đặc nhiệm SEAL

  • 12/06/2016 13:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt (SOCOM) và hãng đóng tàu Electric Boat đang cùng nhau phối hợp phát triển một mẫu tàu ngầm mini mới cho lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ - SEAL. 

Loại tàu ngầm mini mới, có tên gọi User Operational Evaluation System 3 (UOES 3) sẽ dài khoảng 10m và có thể mang theo 6 người. Nó đã được phát triển và thử nghiệm trong vòng 3 năm qua theo hợp đồng trị giá 44 triệu USD giữa SOCOM và các nhà thầu Grotin và General Dynamics Electric Boat.

Tàu ngầm mới sẽ hỗ trợ lính SEAL trong các khu vực biển nguy hiểm

Tàu ngầm mới sẽ hỗ trợ lính SEAL trong các khu vực biển nguy hiểm

“SOCOM có lợi ích lâu dài trong việc phát triển ra những loại tàu ngầm mini cho lực lượng đặc nhiệm. Các loại tàu ngầm này có khả năng làm nhiều nhiệm vụ như trinh sát, tiếp tế và đưa con người đến các khu vực nguy hiểm dưới nước”, đại diện của SOCOM cho hay.

SEAL thường được biết đến là lực lượng được huấn luyện bài bản trong việc hoạt động ở các môi trường biển, tuy nhiên, họ không phải có thể vượt qua mọi thử thách dưới mặt nước, do đó, chiếc tàu này sẽ giúp giảm thiểu các tác động xấu từ môi trường. Hiện nay Electric Boat đang thử nghiệm thân tàu và mô-tơ của UOES 3, họ cũng chuẩn bị đưa ra tiêu chuẩn thống nhất cho các hệ thống định vị, sonar và công nghệ tránh các chướng ngại vật.

Hiện nay vẫn chưa rõ tàu UOES 3 sẽ được triển khai từ tàu chiến mặt nước hay tàu ngầm, và thời gian các hãng phát triển cho ra nguyên mẫu đầu tiên.

Theo National Interest

Tin cùng chuyên mục