Lực lượng CSGT tạo dấu ấn tốt đẹp trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

  • 08/03/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - Nguyễn Tuân
  • In bài
ANTD.VN -  Cục CSGT (Bộ Công an) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tiên lần 2. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì hội nghị quan trọng này.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai có sự tham gia của nguyên thủ, quan chức ngoại giao cấp cao hai nước Mỹ - Triều tiên và hơn 3 nghìn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin. Vì vậy, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hội nghị có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quôc tế, để Việt Nam là điểm đến của hòa bình.

Thực hiện kế hoạch, Cục CSGT đã chủ động lên các phương án, phối hợp với phòng CSGT - CATP Hà Nội, Công an các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn và Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, tổ chức nhiều đợt khảo sát, nắm chắc tình hình trên tuyến, địa bàn, địa phương, đặc biệt là các tuyến dẫn từ Hà Nội - Bắc Giang, Quốc lộ 1A đoạn Bắc Giang - Lạng Sơn và trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích đảm bảo TTATGT phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích đảm bảo TTATGT phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên


Cùng với đó, Phòng CSGT Công an các tỉnh giáp ranh đã triển khai đồng bộ, phối hợp nhịp nhàng các phương án phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động dẫn đoàn.

Đặc biệt, công tác phối hợp bảo vệ các đoàn được yêu cầu phải tuyệt đối an toàn và bí mật, lực lượng CSGT đã đưa ra nhiều phương án và tình huống để giải quyết. Do đó, việc bố trí lực lượng dẫn đoàn đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chính quy, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị đề ra. Trong thời gian diễn ra đón đoàn nguyên thủ hai nước, nhất là địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động của hội nghị và người tham gia giao thông.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đảm bảo ATGT phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đảm bảo ATGT phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên


Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh: "Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng Cục CSGT và Công an các địa phương đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và có sự chuẩn bị chu đáo nên các đoàn dẫn được bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt, đúng chương trình đề ra, trong thời gian diễn ra hội nghị, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động của Hội nghị và người tham gia giao thông".

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Trên địa bàn có 8 nút giao với Quốc lộ 1A, 5 khu công nghiệp với 1.000 doanh nghiệp của 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, nên ảnh hưởng do cấm tuyến lên Quốc lộ 1A đối với các doanh nghiệp, người dân là vấn đề đã được lãnh đạo tỉnh và lực lượng Công an lường trước. Để đảm bảo TTATGT, TTXH, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các lực lượng, chủ động ngăn chặn không để ảnh hưởng đến ANTT, an toàn của hội nghị; tuyên truyền vận động nhân dân và các doanh nghiệp ủng hộ việc phân luồng, đảm bảo giao thông. Nhờ có sự nỗ lực cao, đặc biệt là các lực lượng của Công an tỉnh, nên ANTT trên địa bàn được đảo bảo, phân luồng hợp lý, khoa học".

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn và đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn và đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị


Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: "Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cụ thể các lực lượng theo chức năng nhiệm vụ, chủ động trong các kế hoạch đón, dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị và nguyên thủ".

Theo Thượng tá Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, với 172 điểm giao cắt, trong đó có 19 điểm giao cắt có mật độ tham giao thông lớn và có tới 37,4km, trong đó có gần 20km đường nằm sát nhà dân nên việc nên đảm bảo an toàn cho Đoàn khá khó khăn. Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh Bắc Ninh đã vận động các công ty cho công nhân nghỉ làm, trường giữ học sinh đến lúc đoàn đi qua. Phối hợp với chính quyền các địa phương vận động nhân dân chấp hành quy định, quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, cơ hội chính trị. Nhờ đó, an ninh, an toàn trên địa bàn được đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, thành công của hội nghị có sự vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương trong đó có lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ các sự kiện, lễ hội lớn, cần phát huy tính chủ động trong chỉ đạo của Cục CSGT, sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục với Công an các đơn vi, địa phương trong các hoạt động, nhất là công tác dẫn đoàn.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng CSGT và Công an các địa phương lân cận. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; có tác phong, văn hoá ứng xử đúng mực khi tiếp xúc với đại biểu và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về lực lượng CSGT Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Biểu dương thành tích của lực lượng CSGT, lãnh đạo Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc; Cục CSGT tặng Giấy khen cho 76 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục