"Mỹ nữ vạn người mê" Hạ Vy: Đàn ông mà, "google" để biết thế nào là đàn ông!

 • 19/08/2016 16:55
 • 1 bình luận
 • Dũ Cát
 • In bài
ANTD.VN - Gặp Hạ Vy chớp nhoáng trong lần cô bay ra Hà Nội. Người đẹp gốc Hải Phòng được mọi người gán cho biệt danh “mỹ nữ vạn người mê” giao hẹn không nói nhiều về chuyện tình cảm với Cường Đôla, vì rất sợ mọi người hiểu lầm cô dùng chuyện riêng tư để PR bản thân. Nhất là khi bộ phim đầu tay mà Hạ Vy tham gia diễn xuất “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” vừa ra rạp. 
 • Không nghĩ mình là “mỹ nữ vạn người mê”
  Hạ Vy tự thấy danh hiệu “mỹ nữ vạn người mê” mà mọi người dành cho mình có chút gì đó trừu tượng và hơi bị “đẩy” lên...

  Hạ Vy tự thấy danh hiệu “mỹ nữ vạn người mê” mà mọi người dành cho mình có chút gì đó trừu tượng và hơi bị “đẩy” lên...

PV: Chị nghĩ sao nếu nhắc đến tên Hạ Vy mà có người bảo chẳng biết cô ấy là ai, chỉ biết là người yêu của Cường Đôla?

- Người đẹp Hạ Vy: Với tôi thì vấn đề sự nghiệp và cuộc sống riêng tư hoàn toàn khác nhau. Chẳng may tôi để cho mọi người biết chuyện riêng tư của mình, chứ công khai chẳng có gì hay cả. Đó là góc riêng tư mà mỗi người nên giữ cho riêng mình, cũng như những điều tôi không nói ra sẽ bảo vệ cho những người xung quanh tôi. Còn bản thân tôi luôn cố gắng chứng tỏ mình để mọi người có thể công nhận tôi một cách xứng đáng nhất, đơn cử như việc không phải vì tôi quen với người nổi tiếng nên có cơ hội đóng một bộ phim lớn như “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” chẳng hạn.

PV: Thế còn danh hiệu “mỹ nữ vạn người mê” vẫn đi kèm với từ khóa “Hạ Vy”, chị thấy thế nào khi mọi người gọi mình như thế?

- Tôi xin cảm ơn những người đã ưu ái dành cho tôi danh hiệu đó. Nhưng thú thực, một phần danh hiệu này cũng mang lại cho tôi không ít rắc rối, vì không phải lúc nào tôi cũng có thời gian chăm chút nhiều cho bản thân mỗi khi ra ngoài. Ngoài đời tôi cũng như bao cô gái bình thường khác, cũng áo thun quần jeans nên gọi vậy vô tình gây khó cho tôi (cười). Bản thân tôi không nghĩ mình là “mỹ nữ vạn người mê” gì đó đâu.

PV: Sao chị phải thiếu tự tin về bản thân mình thế, chị không son phấn biết đâu còn đẹp hơn thì sao?             

- Cái đấy hên xui nữa vì bạn chưa nhìn thấy tôi để mặt mộc bao giờ mà (cười).Thật ra không phải tôi kém tự tin. Chỉ là tôi thấy cái tên “mỹ nữ vạn người mê” kiểu như dành cho những người đẹp cổ xưa ấy, còn thời buổi hiện đại nghe có chút gì đó trừu tượng và hơi bị “đẩy” lên nữa.

PV: Có vẻ như chị thuộc tuýp phụ nữ có suy nghĩ rất thoáng, rất hiện đại?

- Nói thế cũng không hẳn vì dù sống ở thời nào thì cũng luôn có những quy chuẩn về đạo đức con người, ví dụ cách ứng xử với ba mẹ, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp. Đó là những cái cổ xưa mà trải qua bao nhiêu đời, thế hệ đi trước chúng ta mới đúc kết và cho mình những kinh nghiệm quý báu. Nói tôi là cô gái có suy nghĩ hiện đại cũng đúng vì tôi đang sống ở năm 2016 mà chứ không phải thế kỷ trước công nguyên hay thời xa xưa (cười).

PV: Bố mẹ chị có “comment” gì về chuyện chị đi đóng phim hay cách chị tự quyết định cuộc sống của mình hiện giờ không?

- Tôi tự lập từ năm tôi 19 tuổi. Thật ra đến thời điểm này, mọi thứ tôi vẫn hỏi ý kiến của bố mẹ nhưng quyết định vẫn là ở tôi.

PV: Thế có sự lựa chọn nào của chị khiến bố mẹ phiền lòng vì trái ý không?

- Đến giờ bố mẹ tôi vẫn rất tự hào về con gái chứ lâu lắm rồi chưa bao giờ tôi phải để bố mẹ cằn nhằn, khó chịu hay lo lắng về mình cả.

 • Không phải cô nào gặp Cường Đôla cũng “phất”!"Mỹ nữ vạn người mê" Hạ Vy: Đàn ông mà, "google" để biết thế nào là đàn ông! ảnh 2

  Hạ Vy cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi yêu Cường Đôla

PV: Ví dụ như chuyện chị yêu Cường Đôla, nhiều người cho là hơi phí, kiểu như chị đẹp, lại trẻ trung và son rỗi, chị có quyền đặt tình cảm ở một người đàn ông hơn thế?

- Tôi nghĩ họ không phải là tôi và họ cũng chẳng yêu Cường nên mới nói vậy. Còn bản thân tôi cảm thấy chúng tôi đến với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc, không có gì là không xứng đáng hay xứng đáng cả. Tình yêu mà, nếu đem đặt lên cân mà đong đếm thì biết thế nào là vừa.

PV: Điều gì ở Cường Đôla khiến chị yêu và tin vào tình yêu của hai người đến vậy?

- Điều này thì tôi không phải Cường nên không đọc được suy nghĩ của anh ấy. Nếu như sau này có dịp gặp, mọi người có thể hỏi vì sao Cường lại chọn Hạ Vy mà không phải một cô gái nào đó (cười).

"Mỹ nữ vạn người mê" Hạ Vy: Đàn ông mà, "google" để biết thế nào là đàn ông!

PV: Những cô gái đến với Cường Đôla sau này đều rất nổi tiếng. Có vẻ như người đàn ông này rất có duyên trong việc đưa người đẹp thành người nổi tiếng dù anh ấy có chủ ý hay không. Chị có nghĩ thế không?

- Tôi nghĩ Cường là người có mắt nhìn người chứ không phải cô nào gặp Cường cũng “phất”. Có thể vì Cường chọn yêu, chọn công khai vì anh ấy thấy ở người con gái ấy có điều gì đó khiến Cường thấy xứng đáng khi làm như vậy.

PV: Vậy việc chị đóng phim có liên quan gì đến Cường Đôla không, ý tôi là người ta đồn Cường Đôla nhờ vả hay gửi gắm chị cho nhà sản xuất như tin đồn?

- Làm gì có chuyện đó, tôi với Cường quen nhau tính đến nay cũng mới 10 tháng thôi, chưa phải khoảng thời gian quá lâu. Tôi tin rằng việc đạo diễn chọn tôi đóng vai Tấm trong “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” hoàn toàn không có sự nhờ vả hay gửi gắm gì cả.

PV: Thế sau khi xem vai diễn đầu tay của bạn gái, Cường Đôla phản ứng thế nào?

- Sau khi xem xong bộ phim này, Cường có nói anh ấy rất tự hào về những gì tôi làm được, cũng công nhận là tôi có khả năng diễn xuất nữa (cười). Thú thực tôi không muốn nói sâu về chuyện với Cường bởi tôi rất không muốn mọi người nghĩ tôi dùng chuyện tình cảm với Cường để PR bản thân trong lúc này.

 • Không biết tình yêu “sét đánh” là gì..."Mỹ nữ vạn người mê" Hạ Vy: Đàn ông mà, "google" để biết thế nào là đàn ông! ảnh 4  "Đàn ông mà, có thể search trên Google để biết thế nào là đàn ông" 

PV: Cảnh đầu tiên trong bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, Tấm bị tình yêu “sét đánh” với Thái Tử. Hỏi thật, ngoài đời có bao giờ chị bị “chết” đứ đừ ngay từ những giây phút đầu tiên như thế không?

- Tôi không biết tình yêu “sét đánh” là gì, vì tôi là người khá thận trọng và kỹ tính, nhất là trong chuyện tình yêu hay tìm hiểu hẹn hò với ai đó. Trước khi gặp người ta, trước tiên tôi phải có cảm tình trước chứ không phải gặp cái là yêu luôn. Kể cả đã gặp nhau rồi nhưng nói chuyện, tiếp xúc cảm thấy hợp mới tiến tới, còn không thì dừng lại.

PV: Thế tuýp người đàn ông thế nào thì dễ mê hoặc chị?

- Đàn ông mà, mọi người có thể “search” (tìm kiếm) trên Google để biết thế nào là đàn ông. Đọc xong sẽ hiểu đàn ông là từ cái cốt cách đến cách cư xử với mọi người xung quanh, từ lời nói đã phải toát ra được là một người đàng hoàng lịch sử, ga lăng nữa. Nói chung, đàn ông cần sâu sắc và từng trải mới có thể cuốn hút được.

PV: Chị có nghĩ kiếm được người như thế giữa thời buổi này hơi khó?

- Tôi nghĩ là không khó đâu. Chẳng qua là mình chưa tìm thấy người thực sự cảm thấy mến mộ thôi. Ví dụ đàn ông ra ngàoi mà gặp một cô gái xinh đẹp cũng muốn nói chuyện làm quen chứ, nhưng nói chuyện rồi cảm thấy hai tâm hồn không đồng cảm thì biết làm sao được. Thế giới này rộng lớn mà, rất nhiều người, tại sao lại không tìm được, vấn đề là cần phải chờ để gặp đúng người thôi.

Tạo hình của Hạ Vy khi vào vai Tấm trong bộ phim điện ảnh "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Tạo hình của Hạ Vy khi vào vai Tấm trong bộ phim điện ảnh "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

PV: Bước chân vào showvbiz đầy cạm bẫy và cám dỗ, có bao giờ chị có nghĩ đó chưa chắc đã là sự lựa chọn đúng đắn của mình không?

- Thật ra tôi không hẳn bước chân vào showbiz. Mọi người vẫn nói showbiz là thế giới của những người nổi tiếng nhưng bản thân tôi thì chỉ đơn giản là yêu nghệ thuật, yêu diễn xuất thì tham gia, còn chưa bao giờ tôi nghĩ mình là người nổi tiếng. Danh xưng diễn viên nếu mọi người thấy tôi xứng đáng thì gọi, còn tôi nghĩ nghệ thuật chọn tôi chứ không phải tôi cứ muốn là được. Đây có lẽ là duyên số. Trong cuộc sống việc gì cũng vậy, đều cần duyên, kể cả trong chuyện tình yêu, bạn bè hay công việc.

PV: Chị tin vào duyên số thế à?

- Trong phim, nhân vật Thái tử hỏi tôi: “Nàng có tin vào số phận không” và tôi bảo là tôi tin (cười).

PV: Chị cảm thấy thế nào khi mọi người đem mình ra so sánh với những người đẹp khác, trong đó có người từng một thời gắn bó với Cường Đôla là Hồ Ngọc Hà?

- So sánh là việc của mọi người, còn bản thân tôi chẳng bao giờ để ý đến việc họ so sánh tôi với ai. Đơn giản vì mọi sự so sánh luôn khập khiễng. Mọi người đâu có chứng kiến quá trình phát triển của chúng tôi từ đầu tới giờ mà so sánh. Thế nên ai mà so sánh như thế là chưa hiểu biết nhiều bởi muốn nói ý kiến của mình về ai đó thì phải thực sự biết chắc về họ, hiểu họ xuất phát điểm từ đâu, bao nhiêu tuổi, kinh nghiệm thế nào. Chứ chỉ khơi khơi ghép mấy tấm ảnh cạnh nhau và so sánh thì tôi thấy đấy chưa phải sự so sánh hợp lý. Ngay cả chuyện tôi đi đóng phim mà bảo tôi làm thế để chứng minh tôi hơn người này, người kia, nghe cũng rất buồn cười.

 • Không buồn nếu có bị chê..."Mỹ nữ vạn người mê" Hạ Vy: Đàn ông mà, "google" để biết thế nào là đàn ông! ảnh 6

Hạ vy chia sẻ ba mẹ cô vẫn hay nói cô lì và bướng bỉnh...

PV: Đúng là gái Hải Phòng vốn không thích lòng vòng nhỉ?

- Bạn thấy tôi có lòng vòng không? Tôi nghĩ tôi hay nói vào thẳng vấn đề (cười).

PV: Thế ngoài sự thẳng tính ra, có ai nói với chị rằng chị là người phụ nữ thế nào chưa?

- Ba mẹ tôi vẫn nói tôi khá lì và bướng bỉnh.

PV: Khen chị “lanh” có vẻ hơi thừa?

- Không, tôi không nghĩ là mình “lanh” đâu, chắc ngây thơ thì đúng hơn (cười). Tôi lại thấy mình lành thì đúng hơn, ví dụ bạn hỏi tôi, tôi nghĩ gì sẽ trả lời nấy, đó là lý do tôi trả lời rất nhanh. Nhưng cũng vì thế mà đôi khi vẫn bị mọi người nhắc nhở suốt đấy.

PV: Vậy “hỏi gì - trả lời nấy” thì cát-sê mà chị nhận được từ bộ phim đầu tay thế nào, có cao không?

- Tôi nghĩ đây là bộ phim đầu tay của mình và nó đã mang lại cho tôi rất nhiều thứ hơn là cát-sê. Thế nên vấn đề cát-sê bao nhiêu không quan trọng. Quan trọng là sau khi phim ra rạp rồi được mọi người đón nhận và ủng hộ. Tôi sẽ vui về điều đó hơn.

PV: Thế chị có buồn không khi xem xong phim nhận được những lời bình phẩm trái chiều, thậm chí là chê bôi vai diễn của mình?

- Chắc là tôi bắt đầu quen với điều đó từ ngày hôm qua rồi. Sau khi phim công chiếu, tôi có đọc trên Facebook thấy mọi người nhận xét về bộ phim, khen tất cả mọi thứ từ kỹ xảo đến diễn viên, trừ tôi (cười). Thậm chí có bạn dành nguyên một “note” (bài viết) rất dài để chê tôi. Lúc đầu tôi cũng không hiểu sao lại thế, có người còn để lại bình luận đầy ngạc nhiên rằng “có hiềm khích gì với Hạ Vy hay sao mà nói vậy?”. Nhưng sau đó tôi nghĩ mình đọc để biết thôi, chứ còn không để ảnh hưởng đến bản thân quá nhiều. Việc mình mình làm, mình làm gì mọi người cũng sẽ thấy. Nếu như mình có nội lực và bản lĩnh thì họ sẽ công nhận mình từ trong lòng của họ, về lâu về dài mình sẽ chinh phục được họ.

PV: Vậy sau này chị có định đóng phim tiếp không?

- Chắc chắn rồi, vì tôi thích công việc liên quan đến cái đẹp và nghệ thuật. Nhưng bản thân tôi cũng là người khá cẩn thận và cầu toàn. Tôi chờ xem sau bộ phim đầu tay thì mọi người đón nhận thế nào. Tôi sẽ lấy đó làm bước đà để đi trên con đường nghệ thuật lâu dài.

"Mỹ nữ vạn người mê" Hạ Vy: Đàn ông mà, "google" để biết thế nào là đàn ông!
  PV: Chị có thể nói gì về cuộc sống hiện tại của mình?

- Chắc là gói gọn trong vui vẻ và thoải mái. Không có gì khiến tôi phải buồn bã hay bận tâm quá nhiều vào lúc này.

PV: Nhưng mà nói thật, cuộc sống của người nổi tiếng hay được “săn đón” mà cũng hay bị “soi” lắm. Chị thật sự cảm thấy thoải mái về điều đó chứ?

 - Thật lòng thì tôi không thích. Ví dụ êkip của tôi lên kế hoạch chụp một bộ ảnh, tôi nghĩ sự chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc của mình sẽ đem lại những tấm hình chất lượng cho người xem. Còn nhiều khi mình đang đi chơi với bạn bè cũng bị chụp hình rồi đăng lên thì thực sự tôi không thích lắm.

Nhiều khi tôi tự hỏi: “Ở họ làm thế thì có phạm pháp không, dẫu sao đây cũng là quyền riêng tư của mình mà”. Tôi cũng chỉ là người bình thường thôi, không lẽ lúc nào cũng khoác cái mác người nổi tiếng ra ngoài thì kỳ cục lắm. Nhưng thôi, tôi cũng quen với điều đó rồi, nó cũng nhắc tôi rằng sau này đi đâu làm gì cũng phải ý tứ giữ gìn hình ảnh. Chỉ mong các “paparazi” trước khi chụp nói với tôi một câu để tôi… đánh son cho đẹp. (cười).

PV: Thì đã nổi tiếng rồi cũng đồng nghĩa chị phải quen dần với “scandal”  là vừa...

- Trước tôi hay bị “stress” căng thẳng, thậm chí chẳng có tội tình gì cũng tự trách bản thân mình là sao lại không cẩn thận này nọ. Rồi mỗi lần đọc báo thấy tên Hạ Vy là lại “chết rồi, xong!”. Giờ thì tôi đã quen và thấy đó là chuyện bình thường. Ai viết xấu cũng được, tốt cũng được, tôi không để mình bị quá bận tâm về điều đó. Cứ sống thật và cứ là chính mình.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và cởi mở của chị!

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích