Mỹ: Nữ sinh lớp 6 bắn 3 người trước khi bị tước súng

  • 07/05/2021 14:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Một nữ sinh lớp 6 đã mang súng đến trường trung học cơ sở của mình ở bang Idaho, nước Mỹ, bắn bị thương 2 học sinh và một nhân viên nhà trường, sau đó bị giáo viên tước vũ khí.

Nhà chức trách cho biết, 3 nạn nhân vụ nổ súng ở trường Trung học Rigby bị trúng đạn vào tay chân và vết thương không nghiêm trọng đến tính mạng. Một nữ giáo viên đã dũng cảm tước vũ khí và khống chế nữ sinh này cho đến khi lực lượng thực thi pháp luật đến làm việc. Cơ quan chức năng đang điều tra động cơ vụ tấn công và nguồn gốc khẩu súng.

Mỹ: Nữ sinh lớp 6 bắn 3 người trước khi bị tước súng ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ nổ súng tại trường Trung học Rigby, bang Idaho, Mỹ

Cảnh sát đã được gọi đến trường vào khoảng 9h15 sáng 6-5 sau khi học sinh và giáo viên trong trường nghe thấy tiếng súng. Học sinh đã được sơ tán đến một trường trung học gần đó để cha mẹ đón về.

“Hôm nay chúng tôi đã gặp phải cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với học sinh trong toàn quận”, ông Chad Martin, Trưởng phòng Giáo dục quận Jefferson nói. Theo ông Martin, các trường trong quận sẽ đóng cửa để các gia đình học sinh ổn định tinh thần.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, trường Trung học Rigby có khoảng 1.500 học sinh từ lớp 6 đến lớp 8. Lucy Long, một học sinh lớp 6 tại trường trung học Rigby kể, lớp học của em bị khóa sau khi nghe thấy tiếng súng. Đèn và máy tính tắt. Lucy và các bạn an ủi nhau rồi ghi âm trên điện thoại để cảnh sát sẽ biết điều gì xảy ra nếu kẻ xả súng xông vào.

Đây là vụ xả súng trong trường học thứ hai ở Idaho. Năm 1999, một học sinh tại một trường trung học ở Notus đã bắn nhiều phát bằng súng ngắn. Không ai bị trúng đạn, nhưng một học sinh bị thương do các mảnh vỡ văng vào. Trước đó, năm 1989, một học sinh tại trường trung học cơ sở Rigby đã rút súng đe dọa, khống chế một nữ sinh 14 tuổi làm con tin nhưng đã bị bắt 1 giờ sau đó.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục