Mỹ nói gì về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều?

  • 27/04/2018 10:25
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, cho rằng cuộc đàm phán này có thể tạo cơ hội cho hòa bình và thịnh vượng cho toàn bộ bán đảo Triều Tiên.
Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc trong cuộc gặp lịch sử sáng 27-4

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc trong cuộc gặp lịch sử sáng 27-4

“Chúng tôi hy vọng rằng các cuộc đàm phán sẽ đạt được tiến triển hướng tới một tương lai hòa bình và thịnh vượng cho toàn bộ bán đảo Triều Tiên”, Nhà Trắng cho biết.

Mỹ “đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ” với Hàn Quốc, Nhà Trắng nói và cho biết thêm rằng Washington hướng đến “các cuộc thảo luận mạnh mẽ” trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong thời gian tới.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều diễn ra sau “sự tan băng” trong mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trước thềm Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, trong đó Triều Tiên đồng ý tham gia Thế vận hội ở Hàn Quốc.

Sáng 27-4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhau trên đường phân giới ở khu phi quân sự DMZ giữa hai miền. Sau cái bắt tay, ông Kim Jong-un dắt ông Moon Jae-in đi về phần lãnh thổ của Triều Tiên trước khi hai nhà lãnh đạo qua đường phân giới - cột mốc lịch sử cho cả hai nước.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục