Mỹ, Nhật, Hàn lần đầu tổ chức diễn tập phát hiện tên lửa chung

  • 29/06/2016 16:06
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-6, hải quân Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã lần đầu tiên tiến hành cuộc diễn tập phát hiện tên lửa chung ở ngoài khơi Hawaii trong một nỗ lực nhằm phòng thủ tốt hơn các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Cuộc diễn tập "Pacific Dragon" diễn ra sau khi Triều Tiên vừa tiến hành một loạt vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. Tuần trước, Bình Nhưỡng đã tuyên bố, vụ phóng thử tên lửa Musudan lần thứ 6 đã thành công.

"Diễn tập 'Pacific Dragon' không chỉ cho phép các lực lượng tham gia cơ hội luyện tập kỹ năng phòng thủ tên lửa đạn đạo, mà còn tăng cường mối quan hệ bền vững giữa 3 nước tham gia", Phó Đô đốc Nora Tyson, Tư lệnh Hạm đội 3 của hải quân Mỹ cho biết.

Tàu khu trục mang tên lửa Sejong Đại đế của hải quân Hàn Quốc

Tàu khu trục mang tên lửa Sejong Đại đế của hải quân Hàn Quốc

Trong cuộc diễn tập này, các phương tiện phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis của mỗi nước đã phối hợp thử nghiệm khả năng theo dõi mục tiêu đạn đạo trực tiếp. Tất cả các nước tham gia đã chia sẻ thông tin thông qua mạng liên kết dữ liệu chiến thuật theo một thỏa thuận chia sẻ thông tin ba bên.

Mặc dù không có tên lửa nào được phóng trong khi diễn tập, nhưng tất cả các bên tham gia đã được tăng cường khả năng phối hợp tác chiến, các kênh thông tin liên lạc, thu thập dữ liệu và đánh giá năng lực.

Theo hải quân Hàn Quốc, nước này đã triển khai chiếc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Sejong Đại đế tham gia diễn tập cùng với 2 tàu khu trục của hải quân Mỹ là USS John Paul Jones và USS Shoup, và tàu khu trục JS Chokai của hải quân Nhật Bản.

Triều Tiên đã phản ứng giận dữ đối với cuộc diễn tập này với tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục