Mỹ, Nhật đạt thỏa thuận tăng cường phòng thủ tên lửa chống Triều Tiên

  • 26/05/2016 11:28
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, ông đã đạt được thỏa thuận với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về việc tăng cường khả năng phòng thủ chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tổng thống Obama đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm kéo dài hơn hơn một giờ với Thủ tướng Shinzo Abe tại thủ đô Tokyo.

“Căn cứ vào mối đe dọa từ Triều Tiên, chúng tôi đã đồng ý tiếp tục củng cố khả năng răn đe và tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa của chúng tôi”, ông Obama nhấn mạnh.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot triển khai tại Nhật Bản

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot triển khai tại Nhật Bản

Vào cuối tuần này, Tổng thống Obama sẽ có chuyến thăm lịch sử tới thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Trước đó, ông khẳng định rằng, chuyến thăm này nhằm chứng minh cam kết của ông đối với một thế giới phi hạt nhân và tưởng nhớ đến tất cả những người vô tội đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

 “Chuyến thăm của chúng tôi tới Hiroshima sẽ thể hiện sự tưởng nhớ tới tất cả những người bị thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và tái khẳng định quan điểm chung của chúng tôi về một thế giới không có vũ khí hạt nhân”, Tổng thống Obama nói.

Ông Obama sẽ là tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên tới thăm Hiroshima kể từ khi nước này thả một quả bom hạt nhân xuống đó trước khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục