Mỹ: Nga muốn Iran rời khỏi Syria

  • 20/08/2018 11:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -ABC news ngày 19-8 dẫn lời ông John Bolton - một quan chức an ninh Mỹ nói rằng, Nga muốn Iran rời khỏi Syria – đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề suốt nhiều năm qua.
Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran

Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran

"Tôi nghĩ mục tiêu của Nga là muốn Iran - lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), lực lượng dân quân Iran, người Iran không tham gia vào các hoạt động tấn công mà họ đang tiến hành ở Syria và Iraq, và Iran phải chấm dứt sự ủng hộ của họ đối với lực lượng Hezbollah", ông John Bolton nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC news hôm 19-8.

Vị quan chức an ninh Mỹ còn cho rằng, Nga và Iran đang bất lợi ở Syria, mặc dù thực tế cả hai quốc gia hiện đang hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Bashar Al-Assad rất nhiều trong cuộc chiến chống các thế lực thù địch.

"Tôi nghĩ Tổng thống Nga Putin rất thẳng thắn trong những lời bình luận của mình với Tổng thống Mỹ Trump. Ông Putin cũng có nói với tôi là Nga không có chung lợi ích với Iran ở Syria. Và nhà lãnh đạo Nga muốn bàn về những cách thức để có thể thoát khỏi họ (Iran)", ông Bolton cho biết thêm.

Được biết, ông Bolton đã tới Israel hôm 19-8 để chuẩn bị tham dự một cuộc họp sắp tới với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục