Mỹ liệt 3 đối tượng khét tiếng vào danh sách khủng bố toàn cầu

  • 05/01/2018 23:14
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5/1, chính quyền Mỹ đã liệt 3 đối tượng gồm Muhammad al-Ghazali thành viên của al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP); Abukar Ali Adan, phó thủ lĩnh của nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabab tại Somalia và Wanas al-Faqih thành viên al-Qaeda vùng Hồi giáo Maghreb (AQIM) vào danh sách khủng bố toàn cầu. 

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, quyết định này chỉ định chặn bất kỳ tài sản nào của các đối tượng trên thuộc quyền thực thi pháp luật của Mỹ và cấm tất cả công dân Mỹ thực hiện bất kỳ giao dịch nào với những tên này.

Mỹ thường xuyên đưa thêm các cá nhân vào danh sách khủng bố, nhằm ngăn chặn số đối tượng này phát triển hoạt động

Mỹ thường xuyên đưa thêm các cá nhân vào danh sách khủng bố, nhằm ngăn chặn số đối tượng này phát triển hoạt động

Al-Ghazali là một thành viên cao cấp của AQAP, tên này có liên quan đến hoạt động đảm bảo an ninh và đào tạo các thành viên khác. 

Abukar Ali Adan là phó thủ lĩnh của al-Shabaab. Abukar Ali Adan có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda và là nhóm hồi giáo cực đoan gây ra sát thương nhiều nhất ở châu Phi. Nhóm này được cho là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom xe liều chết hồi tháng 10 năm ngoái tại thủ đô Mogadishu khiến 512 người thiệt mạng.

Wanas al-Faqih là một cộng sự của AQIM, từng lên kế hoạch cho cuộc tấn công vào Bảo tàng Bardo vào ngày 18/3/2015 tại Tunis, Tunisia giết chết ít nhất 20 người.

Hồi đầu năm 2017, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tán thành việc mở rộng các chiến dịch quân sự chống lại các nhóm khủng bố này.

Theo United News of India

Tin cùng chuyên mục