Mỹ không kích tiêu diệt 52 tên khủng bố Al Shabaab ở Somalia

  • 20/01/2019 15:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ vừa tiến hành một cuộc không kích ở Somalia vào hôm 29-1, tiêu diệt 52 tên khủng bố nhận trách nhiệm tấn công một căn cứ không quân sự vào đầu ngày.

Theo giới chức quân đội Mỹ, vụ không kích nhằm vào phiến quân khủng bố al Shabaab, lực lượng đã tấn công một căn cứ quân sự gần Jibil, nằm cách thủ đô Mogadishi 370km về phía tây nam, bằng cách đánh bom xe liều chết.

Al Shabaab kiểm soát phần lớn lãnh thổ miền nam và trung tâm Somalia. Nhóm khủng bố này thường xuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố xung quanh thủ đô Mohadishu.

Mỹ thường xuyên không kích ở Somalia để ngăn chặn nhóm khủng bố Al Shabaab

Mỹ thường xuyên không kích ở Somalia để ngăn chặn nhóm khủng bố Al Shabaab

Vào hồi đầu ngày 19-1, Al Shabaab nhận trách nhiệm tấn công vào căn cứ quân sự của quân đội Somalia và giết chết 41 người. Trước đó vào hôm 15-1, nhóm này cũng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào một khách sạn, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Mỹ đã tăng cường tấn công nhóm phiến quân Al Shabaab ở Somalia kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, với 47 lần không kích vào năm 2018.

Quân đội Mỹ khẳng định, lực lượng này cam kết ngăn cản nhóm Al Shabaab xây dựng những “thiên đường an toàn” để từ đó có khả năng gây hại cho người dân Somalia.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục