Mỹ: Hàng ngàn người phải sơ tán do đám cháy tại California lan tới khu dân cư

  • 13/08/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12-8, các nhà chức trách tại California, Mỹ đã yêu cầu hàng nghìn người đã phải sơ tán khi đám cháy Holy đang hoành hành tại bang này lan đến khu vực dân cư.
Hiện vẫn còn 18 điểm cháy lớn tại California

Hiện vẫn còn 18 điểm cháy lớn tại California

California

Sau lời kêu gọi của các quan chức địa phương, ước tính khoảng 11.120 người tại 3.700 căn nhà và công trình xây dựng đã được sơ tán. Các trường hợp được lệnh sơ tán khẩn cấp gồm cư dân sinh sống tại khu dưỡng lão Trilogy Glen Ivy nằm giữa núi Santa Ana và một con đường cao tốc lớn, do đám cháy đã lan nhanh tới khu vực này. 

Các lệnh sơ tán mới này được ban ra sau khi gần 1.500 nhân viên cứu hỏa phải nỗ lực dập lửa nhưng đám cháy vẫn lan đến khu vực phía Bắc và phía Đông mà dường như nỗ lực ngăn chặn không đủ.

Cháy thiêu hủy nhiều ngôi nhà

Cháy thiêu hủy nhiều ngôi nhà

Hiện lực lượng cứu hỏa chỉ kiểm soát được 41% đám cháy Holy, vốn trước đó đã thiêu trụi 9.192 hecta đất.

Riêng đối với đám cháy Mendocino Complex (tên gọi chung cho hai đám cháy River và Ranch) ở phía Bắc thủ phủ Sacramento, lực lượng cứu hỏa cũng đã thành công bước đầu trong việc kiểm soát đám cháy đã thiêu trụi 1.254 hecta đất rừng này. Còn đối với đám cháy Carr ở phía Bắc hiện cũng đã được kiểm soát hiệu quả nhưng nó cũng kịp phá hủy hơn 1.000 ngôi nhà.

Trực thăng được huy đập dập lửa

Trực thăng được huy đập dập lửa

Trong khi đó, các đám cháy Ranch và River đã lần lượt kiểm soát được 58% và 92%. Tính đến thời điểm này, hai vụ hỏa hoạn trên đã phá hủy hơn 131.522 hecta đất.

Cháy rừng tại California nhìn từ xa

Cháy rừng tại California nhìn từ xa

California nhìn từ xa

Theo thống kê của lực lượng cứu hỏa California, hiện còn ít nhất 18 đám cháy rừng đang tiếp tục hoành hành tại các vùng rộng lớn của bang. Lực lượng chữa cháy đã phải huy động hơn 25 máy bay đã được sử dụng để phun nước và các hóa chất giảm cháy do địa hình dốc gây khó khăn cho việc tiếp cận của xe cứu hỏa.

Theo Express.co.uk

Tin cùng chuyên mục