Trên đường rút quân, lính Mỹ gặp ngay quân đội Syria

  • 15/10/2019 17:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một hình ảnh hiếm hoi đã được hãng Ruptly quay được khi các phương tiện quân sự Mỹ đang trên đường rút lui khỏi thị trấn Kobani do người Kurd nắm quyền kiểm soát thì gặp ngay quân đội Syria đang vội vã tới biên giới bảo vệ vùng đất này khỏi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.
Hình ảnh về vụ việc được chụp lại từ clip của hãng Ruptly

Hình ảnh về vụ việc được chụp lại từ clip của hãng Ruptly

Mặc dù việc quay được hình ảnh có cả binh sĩ Mỹ và quân đội Chính phủ Syria là điều không hề dễ dàng, nhưng hãng Ruptly đã xoay sở để bắt được khoảnh khắc binh sĩ Mỹ chạm mặt quân đội Syria trên đoạn đường cao tốc giữa thị trấn Tabaqqa và Kobani ở miền Bắc Syria. 

Đoạn clip ngắn từ hiện trường cho thấy một đoàn xe quân sự của Mỹ gồm nhiều xe bọc thép rời khỏi thị trấn biên giới Kobani. Trong khi đó, một đơn vị quân đội Syria được nhìn thấy đang hướng về thị trấn này. Hiện chưa rõ các binh sĩ hai bên phản ứng thế nào khi nhìn thấy nhau, vì cả hai dường như đều đang vội.

Quân đội Mỹ đã rút khỏi vùng Đông Bắc Syria theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, được ban hành vào thứ hai tuần trước. Việc rút quân đã được đẩy nhanh do chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chống lại dân quân người Kurd, đồng minh một thời của Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Sau khi đạt được thỏa thuận với người Kurd, quân đội Syria cho biết họ triển khai quân tới bảo vệ khu vực biên giới chiến lược và tiến vào thị trấn Qamishli và Manbij. Như vậy, Kobani có khả năng một lần nữa trở thành điểm nóng của cuộc xung đột do vị trí của nó ngay trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục