Mỹ: Giáo sư địa lí bắn chết giáo sư lịch sử

  • 15/09/2015 11:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một giáo sư địa lí có tên Shannon Lamb đang bị truy lùng do nghi ngờ bắn chết người đồng nghiệp trong văn phòng tại bang Mississippi hôm 14-9.

Giáo sư chuyên ngành lịch sử thuộc địa, ông Ethan Schmidt đã bị bắn chết ngay tại văn phòng của mình ở trường Đại học Delta, thành phố Cleverland, bang Mississippi. Nghi phạm tấn công là giáo sư địa lí Shannon Lamb, hiện đang chạy trốn và đã nói với cảnh sát rằng: “Tôi không muốn vào tù”.

Giáo sư chuyên ngành lịch sử thuộc địa, ông Ethan Schmidt Giáo sư địa lí, Shannon Lamb

Giáo sư chuyên ngành lịch sử thuộc địa, ông Ethan Schmidt Giáo sư địa lí, Shannon Lamb

Giáo sư địa lí, Shannon Lamb

Giáo sư địa lí, Shannon Lamb

Ngay sau vụ tấn công, tất cả các toà nhà kí túc xá đã được khoá từ bên trong và đợi cảnh sát đến can thiệp. Hàng trăm sĩ quan cảnh sát cùng trực thăng đã đến trường đại học lúc 10h18’ hôm 14-9.

Cảnh sát cho biết, ông Lamb có vũ khí và rất nguy hiểm, đồng thời cho rằng, ông có liên quan tới một vụ tấn công khác xảy ra trước đó ít giờ và cách trường đại học khoảng 500km. Nạn nhân là phụ nữ có tên Amy Prentiss, 41 tuổi, đã bị tìm thấy thiệt mạng tại nhà riêng của mình tại Gautier, Mississippi.

Trong cuộc họp báo vào tối ngày 14-9, cảnh sát cho biết, họ đã liên lạc được với ông Lamb để thuyết phục ông này ra hàng, tuy nhiên không thành công. Họ không nói đã liên lạc bằng cách nào, tuy nhiên, cảnh báo mọi người nên cẩn thận và ông Lamb đang lái một chiếc  Dodge Charger.

Theo nhận xét của đồng nghiệp, ông Lamb đã làm việc tại trường từ năm 2009 và khá dễ tính. Ông đã xin nghỉ phép thời gian gần đây về một vài lí do cá nhân. Trong khi đó, giáo sư Schmitd là một người “rất nhẹ nhàng, lịch sự và yêu mến gia đình”.

Tin cùng chuyên mục