Mỹ, EU, Canada đồng loạt tăng cường trừng phạt nhằm vào Nga

  • 16/03/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa tiếp tục đưa 6 cá nhân và 8 tổ chức Nga vào danh sách trừng phạt do “sự gây hấn của Moscow ở Ukraine”.

Hành động của Mỹ nhằm vào những người có vai trò trong vụ đụng độ giữa tàu Nga và Ukraine ở eo biển Kerch, sự sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014 và sự hỗ trợ cho phe li khai miền đồng Ukraine.

”Mỹ và các đối tác xuyên đại tây dương của chúng tôi sẽ không cho phép Nga tiếp tục các hành động chống lại Ukraine mà không phải nhận hậu quả”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay.

Mỹ và đồng minh liên tiếp tăng cường trừng phạt Nga về vấn đề Ukraine

Mỹ và đồng minh liên tiếp tăng cường trừng phạt Nga về vấn đề Ukraine

Những cá nhân bị trừng phạt bao gồm các quan chức Nga tham gia vào vụ đụng độ với tàu chiến Ukraine tại eo biển Kerch. Trong khi 6 công ty quốc phòng Nga đang hoạt động ở Crimea bị đưa vào danh sách đen do bị cho là sử dụng sai tài sản của Ukraine để cung cấp dịch vụ cho quân đội Nga.

Cùng lúc đó, Bộ Ngoại giao Canada cũng tuyên bố trừng phạt bổ sung đối với 100 cá nhân và 15 công ty của Nga để phản ứng với vụ việc ở eo biển Kerch và Crimea. Trong khi EU tuyên bố đưa thêm 8 cá nhân Nga vào danh sách chịu chế tài cấm vận.

“Phối hợp với EU và Mỹ, Canada sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào cách hành động khiêu khích của Nga ở biển Đen, eo biển Kerch và sự sáp nhập trái phép bán đảo Crimea”, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho hay.

Vào hôm 25-11, 3 tàu quân sự của Ukraine đã đi qua đường biên giới biển của Nga để tiến về eo biển Kerch. Nga đã ngay lập tức phản ứng bằng việc bắt giữ các tàu và toàn bộ 24 thủy thủ của Ukraine. Những người này hiện đang đối mặt với án tù vì tội xâm phạm trái phép lãnh hải Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục