Mỹ đẩy mạnh hoạt động xâm nhập vào mạng lưới điện của Nga

  • 17/06/2019 08:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ New York Times vừa dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết, Washington đang tăng cường các hoạt động xâm nhập vào mạng lưới điện của Nga như một lời cảnh báo với Moscow về khả năng tấn công công nghệ cao Mỹ.

Theo tờ New York Times, việc cài mã độc vào mạng lưới điện của Nga và các mục tiêu khác là một phần trong việc thay đổi chiến lược an ninh sang cứng rắn hơn.

Các cơ quan tình báo Mỹ được cho là đã tìm cách xâm nhập vào mạng lưới điện của Nga từ năm 2012, tuy nhiên, hoạt động này mới trở nên mạnh tay hơn trong thời gian gần đây.

Mỹ được cho là đang tăng cường các hoạt động tấn công mạng nhằm vào các quốc gia thù địch

Mỹ được cho là đang tăng cường các hoạt động tấn công mạng nhằm vào các quốc gia thù địch

Điều này xuất phát từ việc quốc hội Mỹ đã thông qua Luật cấp thẩm quyền quốc phòng vào năm 2018, trong đó cho phép lãnh đạo Lầu Năm Góc được tự ý quyết định các hành động trong không gian mạng mà không cần sự thông qua của tổng thống.

Cách đây ít lâu, Tổng thống  Donald Trump cũng đã cho phép Bộ chỉ huy không gian mạng Mỹ tiến hành các chiến dịch mà không cần thông qua ông.

Bộ chỉ huy không gian mạng Mỹ và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Tuy nhiên, ông Bolton lại nói trong một sự kiện khác vào hôm 15-6 rằng: “Mỹ đang ngắm đến nhiều mục tiêu công nghệ tiềm năng như một phần của nỗ lực nhằm nói với Nga hay bất kì quốc gia thù địch nào khác rằng, nếu chống lại Mỹ trên không gian mạng, họ sẽ phải trả giá”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục