Mỹ chuẩn bị triển khai thêm hàng nghìn quân đến Thái Bình Dương

  • 24/03/2019 23:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ có thể triển khai thêm từ 5.000- 10.000 binh lính đến khu vực Thái Bình Dương như một phần của chiến lược triển khai lực lượng linh hoạt.

Theo Tư lệnh lục quân Mỹ ở Thái Bình Dương, tướng Robert Brown, động thái này này sẽ tăng cường một lượng binh lính tương đương một sở chỉ huy cấp sư đoàn và một vài lữ đoàn vào lực lượng đang luân phiên thực hiện nhiệm vụ ở Thái Bình Dương. 

Phó Tham mưu trưởng lục quân, tướng James McConville cho biết chính sách mới đã được công bố vào năm ngoái như một phần của chiến lược quốc phòng với mục đích cuối cùng tạo ra sự sẵn sàng chiến đấu trong thời gian ngắn.

Mỹ muốn củng cố thêm lực lượng ở khu vực Thái Bình Dương

Mỹ muốn củng cố thêm lực lượng ở khu vực Thái Bình Dương

"Chúng tôi đang nói về việc triển khai binh sĩ tới một địa điểm với những năng lực mà đối tác của Mỹ cần. Mỹ sẽ có được sự cơ động để di chuyển trên toàn cầu và trong khu vực", ông McConville trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Cả ông Brown và McConnville đều không nói rõ lữ đoàn đầu tiên nào sẽ được triển khai và thời gian kế hoạch này sẽ bắt đầu.

Lực lượng luân phiên của Mỹ ở một vài khu vực cũng sẽ có thời gian đóng quân lâu hơn, ví dụ như binh lính Mỹ huấn luyện 4 tháng tại Philippines trong mùa hè này sẽ tăng lên 6 tháng vào năm sau.

Theo Philstar

Tin cùng chuyên mục