Mỹ chốt địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

  • 06/06/2018 09:41
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Nhà Trắng công bố, hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều  Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.
Khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore

Khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã xác nhận địa điểm tổ chức cuộc họp ngày 12-6, sẽ diễn ra lúc 9 giờ sáng, trong một đoạn tweet vào 5-6, "Chúng tôi cảm ơn chủ nhà Singapore tuyệt vời vì lòng hiếu khách của", bà Sanders nói thêm.

Khách sạn vừa được làm mới này nằm giữa 12 ha vườn cỏ và rừng nhiệt đới, đã được xác định là một địa điểm diễn ra hội nghị lịch sử này. 

Phái đoàn Mỹ trước đó đã có mặt tại khách sạn này trong các cuộc đàm phán ở với ông Kim Chang Son, chánh văn phòng của chính phủ Triều Tiên vào tuần trước, để triển khai công tác hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh.

Khách sạn được kiến trúc sư nổi tiếng người Anh Norman Foster thiết kế, có 111 phòng nghỉ và phòng dành cho nguyên thủ, thuộc sở hữu của gia đình Kwee, Tập đoàn Pontiac Land.

Toàn cảnh khách sạn

Toàn cảnh khách sạn

Vị trí khách sạn tách biệt và riêng tư. Các chuyên gia cho rằng có thể là một yếu tố quan trọng đối với việc bảo mật nội dung hội nghị Mỹ và Triều Tiên. Khách sạn cũng cách Khu Thương mại Trung tâm vài phút lái xe.

Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra vài giờ sau khi chính quyền Singapore tuyên bố Sentosa là "khu vực sự kiện đặc biệt" cho hội nghị thượng đỉnh.

Trong một lệnh được đưa ra vào ngày thứ Ba trong Công báo theo Đạo luật Công cộng, "khu vực sự kiện đặc biệt", bao gồm tất cả Đảo Sentosa cũng như các vùng biển phía tây nam, sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 6 và chạy đến tháng Sáu 14. Chính phủ cũng đã công bố trước đó rằng nó được coi là một "khu vực sự kiện đặc biệt" khu vực Tanglin xung quanh Shangri-La Hotel, tương tự như đã được coi là một địa điểm có khả năng cho hội nghị thượng đỉnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục