Mỹ, Canada vẫn lạnh kỷ lục, người vô gia cư chết cóng

  • 04/01/2018 06:34
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trong kỳ nghỉ lễ đón chào năm mới 2018, miền Đông Bắc nước Mỹ đang phải hứng chịu thời tiết khắc nghiệt với nền nhiệt độ xuống thấp kỷ lục. 
Mỹ, Canada vẫn lạnh kỷ lục, người vô gia cư chết cóng

Thậm chí nhà chức trách báo cáo đã có 8 trường hợp tử vong vì giá lạnh ngay trong những ngày đầu năm mới. Trong số này, vài trường hợp là người vô gia cư bị hạ thân nhiệt khi ở giữa trời lạnh -21 độ C dẫn đến tử vong.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo thời tiết có thể diễn biến xấu hơn trong những ngày sắp tới và tuyết sẽ rơi nhiều ở bờ Đông nước Mỹ. Giá lạnh sẽ tạm thời lắng xuống trong ngày 3-1 nhưng sẽ khắc nghiệt hơn từ ngày 4-1. 40 tiểu bang ở Mỹ được cảnh báo khi thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng đến 200 triệu người. 

Tại Canada, nền nhiệt độ xuống thấp đạt mức kỷ lục tại 4 tỉnh gồm Alberta, Saskatchewan, Ontario và Quebec. Theo đó nhiệt độ thấp nhất đo được là -48,2 độ C tại La Grande Riviere, tỉnh Quebec vào sáng 1-1. Thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhiều chuyến bay tại sân bay ở các thành phố Toronto, Montreal, Calgary, Ottawa bị hoãn từ 4-5 giờ trong ngày đầu năm 2018. Riêng tại Toronto, tuyết rơi nhiều khiến gần 500 chuyến bay bị ảnh hưởng.

Theo USAToday/ CTVnews)

Tin cùng chuyên mục