Mỹ cân nhắc triển khai máy bay B-52, tàu ngầm hạt nhân đối phó Triều Tiên

  • 24/08/2015 15:31
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 24-8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này và Mỹ đang cân nhắc thời điểm triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 và tàu ngầm hạt nhân tới Hàn Quốc để đối phó với Triều Tiên.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-seok chỉ cho biết hai nước đang cân nhắc thời điểm triển khai các phương tiện quân sự chiến lược của Mỹ tới bán đảo Triều Tiên, nhưng các nguồn tin cho rằng, các phương tiện chiến lược này có thể bao gồm máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress, được trang bị bom phá boongke, và một tàu ngầm hạt nhân hiện đang đồn trú tại Yokosuka của Nhật Bản.
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang được tiếp dầu trên không

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang được tiếp dầu trên không

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang được tiếp dầu trên không
Hai đồng minh này thường xuyên triển khai tàu chiến lớn và máy bay chiến đấu, như tàu sân bay hạt nhân USS George Washington và máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet, nhằm thể hiện sức mạnh đối phó với những khiêu khích của Triều Tiên trước đây.

Những hành động như vậy của hai nước này thường khiến Triều Tiên phản ứng dữ dội.

"Khái niệm ban đầu của chúng tôi nhằm đối phó với những hành động khiêu khích của Triều Tiên là răn đe", ông Kim Min-seok nói về khả năng triển khai này. "Quân đội Mỹ và Hàn Quốc có nguyên tắc kiềm chế Triều Tiên có những hành động khiêu khích thông qua các nỗ lực chung".

Ngoài ra, phát ngôn viên Kim Min-seok khẳng định rằng quân đội Hàn Quốc quyết tâm đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào của Triều Tiên bằng những đòn phản công khủng khiếp.

Tin cùng chuyên mục