Mỹ cân nhắc hành động quân sự chống Venezuela

  • 06/04/2019 09:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Mỹ đang xem xét nghiêm túc hành động quân sự chống Venezuela, một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên.
Mỹ có thể đang chuẩn bị cho sự can thiệp quân sự vào Venezuela

Mỹ có thể đang chuẩn bị cho sự can thiệp quân sự vào Venezuela

“Thành thật mà nói, Tổng thống Trump vẫn đang để ngỏ khả năng lựa chọn hành động quân sự. Đó là một lựa chọn rất nghiêm túc, mặc dù không ai muốn điều đó xảy ra”, quan chức này cho biết hôm 5-4.

Mỹ ngày 5-4 đã áp đặt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu và công ty có liên quan đến PDVSA - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã công bố lệnh trừng phạt đối với 34 tàu do PDVSA sở hữu hoặc vận hành cũng như hai công ty chuyển dầu của Venezuela sang Cuba.

“Chúng tôi hành động theo đề nghị của Quốc hội Venezuela trong việc trừng phạt các công ty đó và một số tàu của họ có liên quan đến việc vận chuyển này”, quan chức Mỹ nêu trên cho hay.

Mỹ liên tục đưa ra các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela nhằm gây sức ép buộc chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro từ bỏ quyền lực sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này.

Hồi tháng 1-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận ông đang cân nhắc cả biện pháp quân sự nhằm giải quyết tình hình ở Venezuela.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục