Không loại trừ việc Nga tăng thêm quân đến Venezuela

  • 05/04/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Ivan Gil ngày 4-4 tuyên bố rằng, Nga có thể điều thêm quân đến Caracas trong thời gian tới.

Không loại trừ việc Nga tăng thêm quân đến Venezuela ảnh 1

Binh sĩ quân đội Nga

"Chính phủ Venezuela không loại trừ khả năng tiếp nhận thêm nhiều lực lượng quân sự mà quân đội Nga có thể triển khai trong thời gian tới. Đây là một phần của thỏa thuận với Moscow", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Ivan Gil nói.

"Nhóm chuyên gia quân sự Nga hiện đang ở Venezuela là một phần trong các thỏa thuận và hợp đồng của chúng tôi về việc hợp tác kỹ thuật quân sự", kênh Interax dẫn lời quan chức ngoại giao cấp cao Venezuela nói.

Ông Gil cũng cho biết, các lực lượng Nga sẽ ở lại Venezuela miễn là việc đó cần thiết, và không có khoảng thời gian định sẵn cho thời gian lưu trú của họ.

Một số sỹ quan quân đội Nga đã đến Venezuela vào tháng trước sau khi các lực lượng vũ trang Mỹ triển khai một số binh sĩ tại biên giới Colombia-Venezuela vào đầu tháng 3.

Trong khi một số báo cáo cáo buộc rằng, lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã được triển khai đến Venezuela, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nước này đã bác bỏ điều này, nói rằng, chúng "đơn giản chỉ là tin đồn nhảm".

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục