Mỹ: Bình luận "đối đầu hoặc đối thoại" của ông Kim Jong-un là tín hiệu thú vị

  • 21/06/2021 07:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, nước này cảm nhận được "tín hiệu thú vị" từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi nhà lãnh đạo này cho biết, Bình Nhưỡng nên sẵn sàng “đối đầu và đối thoại” với Washington.

Vào hôm 19-6, ông Kim Jong-un đã đưa ra bình luận trực tiếp đầu tiên về chính quyền của Tổng thống Joe Biden khi thúc giục giới chức nước này phải sẵn sàng cho tình huống “đối đầu hoặc đối thoại” với Mỹ, đặc biệt chú ý là phương án xảy ra xung đột.

Phản hồi về thông tin này, ông Sullivan cho biết, Washington cần một thông báo rõ ràng và trực tiếp từ phía Bình Nhưỡng về ý định đối thoại.

Mỹ: Bình luận "đối đầu hoặc đối thoại" của ông Kim Jong-un là tín hiệu thú vị ảnh 1

Ông Sullivan cho biết, Mỹ vẫn chờ một sự xác nhận đối thoại rõ ràng từ phía Triều Tiên

“Bình luận của ông ấy là một tín hiệu thú vị và chúng tôi sẽ chờ xem họ có tìm cách liên hệ để nói về khả năng đối thoại hay không. Một tín hiệu rõ ràng sẽ là lời xác nhận ngồi vào bàn đàm phán”, ông Sullivan nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Kim Jong-un được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi đại sứ Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim đến Hàn Quốc để có cuộc đối thoại 3 bên với những người đồng cấp của Seoul và Tokyo.

Vào hồi tháng 4, Mỹ từng hé lộ đã tìm cách liên hệ với chính quyền Triều Tiên nhưng không nhận được phản hồi nào. Trong khi đó, Triều Tiên vẫn liên tiếp chỉ trích chính sách mới của Mỹ dưới thời ông Joe Biden cho thấy sự hai mặt và là sự khiêu khích đối với Bình Nhưỡng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục